3 Lý do gây lỗi máy chấm công vân tay không nhận vân tay

Máy chấm công vân tay không nhận vân tay là do đâu? Cách khắc phục thế nào cho phù hợp? Khi thực hiện chấm công người lao động thường rất hay gặp phải sự cố máy không nhận vân tay và báo "XIN THỬ LẠI" gây mất thời gian và sự khó chịu cho nhân viên trong c

Máy chấm công vân tay tiếng anh là gì ?Máy chấm công vân tay không nhận vân tay là do đâu? Cách khắc phục thế nào cho phù hợp? Khi thực hiện chấm công người lao động thường rất hay gặp phải sự cố máy không nhận vân tay và báo "XIN THỬ LẠI" gây mất thời gian và sự khó chịu cho nhân viên trong công ty cũng như làm giảm hiệu quả của công việc.

Xem thêm:

  1. Máy chấm công vân tay tiếng anh là gì ?
  2. Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng máy chấm công Ronald Jack X628C
  3. Chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua máy chấm công chất lượng tốt.


(kinhbacjsc.vn)- Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay giá rẻ, người dùng thường rất hay gặp sự cố "không nhận vân tay" và máy báo "xin thử lại". Sự cố này xảy ra ít không sao nhưng nếu xảy ra nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ gây khó chịu cho nhân viên trong công ty. Đặc biệt gây mất thời gian cũng như làm giảm hiệu quả của công việc. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tường máy chấm công vân tay không nhận vân tay và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin hay và bổ ích mà Kinh Bắc chia sẻ ngay tại dưới đây. 

1. Lỗi cáp, lỗi mắt đọc vân tay

- Trong quá trình sử dụng, nhân viên khi tới và khi về phải đặt tay lên mắt đọc vân tay. Do có một số nhân viên chấm công bằng vân tay khó hơn người khác (vì vân tay mờ, xước, không rõ ràng hoặc tay lạnh khô hơn người khác) nên khi chấm công họ ấn rất mạnh lên mắt đọc vân tay, việc này làm thường xuyên vô tình làm cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, thời gian sau làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ nên dẫn tới việc khó chấm công được. Trường hợp nặng hơn, mắt đọc sẽ bị đứt cả cụm mạch điện dẫn tới hỏng mắt đọc.

- Biểu hiện của lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục, và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì.

- Đối với lỗi này, bạn cần phải liên hệ với bên phân phối hoặc nơi sửa chữa máy chấm công chuyên dụng để được hỗ trợ tư vấn thay thế sửa chữa, bạn không thể tự xử lý được.

2. Mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công

- Vì một lý do nào đó, vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả mọi người hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công, máy đều báo xin thử lại. Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục kết nối với máy chấm công và bấm cập nhật thông tin. 

- Ở thông tin ở máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2- Nhân viên từ CSDL- MCC.

- Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của một hoặc một vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa.

3. Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

- Khi đăng ký vân tay cho nhân viên, máy chấm công sẽ chụp lại hình ảnh vân tay của nhân viên đó. Do thời tiết vào mùa đông, vân tay bị co lại biến dạng so với khi đăng ký, ngoài ra thời tiết mùa đông làm tay lạnh hơn, do đó nhân viên đó sẽ không chấm công được hoặc khó chấm công hơn các nhân viên khác. Đối với lý do này, nhân viên trước khi chấm công cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, hoặc hơ tay trước lửa để vân tay ấm hơn, căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay cho nhân viên để nó chụp lại hình ảnh vân tay mới.

- Với các doanh nghiệp sản xuất, lao động tay chân liên quan tới hóa chất bào mòn da, việc chấm công bằng vân tay cũng sẽ khó khăn sau một thời gian vì vân tay có sự thay đổi. Đối với trường hợp này, bạn phải thường xuyên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng thẻ giấy hoặc máy chấm công thẻ từ thì phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

Ngoài 3 lý do thường gặp ở trên, việc không chấm công được còn có thể do bạn đặt sai vị trí vân tay không giống lúc đăng ký dấu vân tay, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,... Đối với tùy từng trường hợp mà bạn có cách xử lý phù hợp để không làm gián đoạn quá trình chấm công.