4 Dụng cụ hỗ trợ dành cho bảo vệ luôn phải có khi làm việc

Trong quá trình làm việc của nhân viên bảo vệ, sẽ cực kì nguy hiểm nếu không có các thiết bị hỗ trợ bên mình để tăng khả năng tự vệ.

Trong quá trình làm việc của nhân viên bảo vệ, sẽ cực kì nguy hiểm nếu không có các thiết bị hỗ trợ bên mình để tăng khả năng tự vệ. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì tội phạm ngày càng tinh vi và manh động hơn. Vì vậy việc trang bị các thiết bị an ninh hỗ trợ cho nhân viên là điều hết sức cần thiết.
 
Những thiết bị hỗ trợ nhân viên bảo vệ trong quá trình làm việc
 
Các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp việc trang bị các công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao trong công việc và nhiệm vụ.
 
Những thiết bị hỗ trợ nhân viên bảo vệ trong quá trình làm việc
 
Các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp việc trang bị các công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao trong công việc và nhiệm vụ.
 
1. Bộ đàm từ xa
 
Bộ đàm được xem là thiết bị hỗ trợ bảo vệ đắc lực nhất của người nhân viên trong công việc. Khi nhân viên bảo vệ đang làm việc tại một tòa nhà và phát hiện một đối tượng đang thực hiện hành vi xấu ở một khoảng cách xa bạn chắc chắn sẽ không xử lý và ngăn chặn được ngay. Lúc này, việc làm cần thiết và hiệu quả nhất là báo về trung tâm hỗ trợ hoặc liên lạc với những nhân viên bảo vệ đang ở gần vị trí đó hơn bằng bộ đàm.
 
Xem thêm các mẫu bộ đàm Kinh Bắc chuyên dụng dành cho bảo vệ: http://kinhbacjsc.vn/bo-dam-kbc
 
 
– Chức năng hỗ trợ liên lạc của bộ đàm giúp nhân viên bảo vệ nắm bắt thông tin kịp thời, nhanh chóng có thể đưa ra được những phương án, quyết định hành động tối ưu và hiệu quả nhất.
 
Để tránh tình trạng máy bộ đàm bị hỏng hoặc giảm chất lượng khi sử dụng máy bộ đàm, nhân viên bảo vệ cần chú ý:
 
– Khi máy không có anten không nên sử dụng để liên lạc.
 
– Nạp pin đầy đủ, hạn chế liên lạc khi máy đang sạc hoặc pin yếu.
 
2. Súng điện
 
– Nhân viên bảo vệ thường sử dụng tại các ngân hàng, khách sạn, vũ trường.. những địa điểm nhạy cảm thường xảy ra cướp giật.
 
– Súng điện là công cụ an ninh hỗ trợ đắc lực, hiệu quả với khả năng phát một luồng điện mạnh khiến cho đối tượng bị tê liệt giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng khống chế, hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Vì thế pháp luật quy định người sử dụng phải có giấy phép được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
 
Bộ đàm, dùi cui điện và súng điện là 3 công cụ hỗ trợ đắc lực và thường được lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng trong quá trình tác nghiệp hoặc làm nhiệm vụ. Để sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ này trong công việc một cách hiệu quả thì các nhân viên dịch vụ bảo vệ phải trải qua các lớp huấn luyện nghiệp vụ và được Bộ công an cấp giấy phép sử dụng.
 
3. Dùi cui điện
 
– Là công cụ hỗ trợ quan trọng giúp nâng cao khả năng chiến đấu khi tiếp xúc với các đối tượng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ. Đây là công cụ được trang bị chủ yếu cho các lực lượng công an, cảnh sát.
 
– Hiện nay, lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cũng được trang bị để đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình làm nhiệm vụ và chỉ sử dụng khi được cấp phép.
 
– Dùi cui điện là công cụ có khả năng sát thương, gây nguy hiểm đến tính mạng người khác nên nhân viên bảo vệ phải được hướng dẫn kỹ trước khi được sử dụng và không được lạm dụng vào những mục đích cá nhân.
 
4. Hệ thống thiết bị máy tuần tra quản lý
 
Hệ thống thiết bị an ninh cho phép quản lý một công ty giám sát các hoạt động của nhân viên bảo vệ để đảm bảo rằng các bảo vệ làm nhiệm tuần tra theo các tuyến đường tuần tra sắp xếp trước. Nếu không có một hệ thống giám sát bảo vệ như vậy, không có cách nào để xác định xem các bảo vệ đang thực sự làm vòng của họ tuần tra theo lịch trình thời gian.
 
 
Tuy nhiên để sử dụng được các thiết bị trên hiệu quả, các nhân viên dịch vụ bảo vệ cần trải qua các lớp tập huấn nghiệp vụ và giấy phép sử dụng của bộ Công An cung cấp. Ngoài ra người nhân viên cũng phải trao dồi đạo đức nghề nghiệp trong quá trình sử dụng các thiết bị này.