7 Việc làm cần tránh khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Chiếc máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị hữu dụng đối với cuộc sống của nhiều người. Đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì bộ đàm là vật dụng không thể thiếu trong công việc.

Chiếc máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị hữu dụng đối với cuộc sống của nhiều người. Đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì bộ đàm là vật dụng không thể thiếu trong công việc. Vậy làm thế nào để máy bộ đàm luôn sử dụng tốt, tuổi thọ bộ đàm cao, không bị lỗi hay bị hỏng hóc thì ngoài việc bảo quản, sử dụng bộ đàm đúng cách bạn cũng cần phải ghi nhớ những việc không nên làm với chiếc bộ đàm liên lạc dưới đây:

>>> http://kinhbacjsc.vn/su-dung-bo-dam-co-phai-dang-ky-khong-dang-ki-nhu-the-nao

1. Làm đổ nước vào bộ đàm.

Nước và các thiết bị điện tử luôn là kẻ thù của nhau.( Dù công nghệ hiện tại đã phát minh ra bộ đàm ngâm được trong nước khoảng 30′) Một li cà phê hay bia có thể làm cho bạn hạnh phúc và có động lực hơn để làm việc, nhưng nó sẽ làm cho chiếc máy bộ đàm của bạn trở thành đống sắt vụn. Hãy cẩn thận và đặt tất cả những thứ có chất lỏng tránh xa máy bộ đàm cầm tay. Và có lẽ bạn không nên ăn uống tại bàn làm việc của mình quá nhiều, vì các loại thức ăn nước uống có thể làm vấy bẩn máy.

2. Làm sạch màn hình bộ đàm bằng dung môi

Một việc nữa cũng cực kỳ quan trọng trong danh sách những việc không nên làm với máy bộ đàm đó là vệ sinh màn hình bộ đàm bằng dung môi, hóa chất. Đối với những thiết bị máy bộ đàm hiển thị màn hình thì bạn tuyệt đối không được xịt trực tiếp hóa chất hay chất lỏng vào màn hình khi lau chùi. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm thấm ướt bằng nước lau màn hình chuyên dụng, vắt khô rồi mới lau màn hình. Bạn nên tắt nguồn trước khi vệ sinh máy và lưu ý tuyệt đối không sử dụng hóa chất xịt trực tiếp lên màn hình bởi điều đó có thể là hỏng màn hình ngay lập tức.

3. Quên vệ sinh máy bộ đàm

Việc duy trì luồng không khí không bị cản trở bên trong máy là vô cùng quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của máy. Bụi bẩn có thể tích tụ một cách nhanh chóng nếu bạn không thường xuyên vệ sinh làm sạch bên ngoài và bên trong thân máy, dẫn đến máy quá nóng, các điểm tiếp xúc kim loại kém, hiệu năng giảm và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn một số thành phần linh kiện.

Để khắc phục vấn đề này thì bạn đừng quên lên lịch vệ sinh cho máy bộ đàm của mình, hãy tháo máy bộ đàm ra vệ sinh sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài để đảm bảo không có bụi bẩn tích tụ

4. Cầm nắm ăng ten khi sử dụng bộ đàm

Người dùng thường túm nắm angten máy bộ đàm, thay vì cầm thân máy. Các hãng sản xuất đã thiết kế ra thân máy dùng để cầm liên lạc, nhưng số ít khách hàng lại hay làm gãy, hỏng angten dẫn đến việc suy hao tín hiệu, đứt gãy ang ten. Do đó, bạn nên sử dụng một cách ý thức để tuổi thọ ăngten sử dụng được bền hơn.

5. Không nên sạc trực tiếp vào nguồn điện

Không chỉ riêng đối với máy bộ đàm mà hầu như tất cả các thiết bị điện tử khi sạc bạn nên cắm sạc qua bộ ổn áp hay bộ lưu điện UPS. Điều đó giúp bạn tránh gặp phải những sự cố đáng tiếp khi xảy ra trường hợp tăng giảm cường độ điện bất ngờ, hoặc bị chập điện.

6. Không gắn ăng ten vào máy khi sử dụng

Việc bạn không gắn ăng ten vào máy bộ đàm khi sử dụng chẳng khác nào bạn đang cố bức tử máy bộ đàm cầm tay của bạn, vì khi phát tín hiệu liên lạc mà bạn chưa gắn ăng ten đồng thời vào thân máy, dẫn đến hỏng công suất phát, cháy công suất bên trong.

>>> http://kinhbacjsc.vn/phu-kien-bo-dam-kbc

7. Một số việc làm khác

Ngoài những việc làm kể trên cũng có nhiều vấn đề khác chẳng hạn như lắp đặt không đúng cách, tháo pin đột ngột khi đang sử dụng, thường xuyên làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém. Nếu những việc đó xảy ra thường xuyên thì dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn nhanh hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Qua những việc không nên làm với chiếc bộ đàm chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết nên và không nên làm gì để giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc máy bộ đàm mình đang sử dụng rồi chứ. Nếu có thắc mắc gì về sản phẩm bộ đàm các bạn có thể liên hệ với số hotline của CÔNG TY Kinh Bắc  để được chuyên gia kỹ thuật tư vấn một cách tốt nhất nhé!