Bật mí cách chọn mua anten máy bộ đàm thế nào mới chuẩn

Bạn đang băn khoăn chọn mua ăngten hay anten máy bộ đàm sao cho chuẩn nhất và nguyên lý hoạt động của anten bộ đàm như thế nào. Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật của bộ đàm Kinh Bắc KBC sẽ giải đáp cho bạn.

Bạn đang băn khoăn chọn mua anten máy bộ đàm sao cho chuẩn nhất và nguyên lý hoạt động của anten bộ đàm như thế nào. Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật của bộ đàm Kinh Bắc KBC sẽ giải đáp cho bạn.

Máy bộ đàm cầm tay đồng bộ có anten đi kèm và khi anten hỏng khách hàng sẽ cần thay thế loại mới. Anten máy bộ đàm được thiết kế để gửi và nhận các tín hiệu vô tuyến. Khi Anten đang nhận tín hiệu nó sẽ chuyển đổi sóng điện từ thành dòng điện tần số radio. Khi Anten đang gửi tín hiệu sẽ chuyển đổi dòng điện tần số vô tuyến thành sóng vô tuyến điện.

Anten bộ đàm Kenwood KRA - 27, UHF dài

Anten máy bộ đàm Motorola chính hãng

Anten bộ đàm ICOM

Ăngten máy bộ đàm KBC chính hãng

 

Hiệu suất Anten bộ đàm là một yếu tố quan trọng trong khoảng cách và vùng phủ sóng của các tín hiệu vô tuyến.

Mỗi tần số cụ thể tạo ra một bước sóng vô tuyến cụ thể. Tần số thấp hơn tạo ra bước sóng dài hơn. Ví dụ, một tần số 150,00 MHz sẽ tạo ra một bước sóng khoảng 2.14m(7 feet). Một tần số vô tuyến 450,00 MHz sẽ tạo ra một bước sóng dài khoảng 0.7m(2 feet). Ăng ten với các kích cỡ này sẽ hoàn toàn không thích hợp cho bộ đàm cầm tay.

nguyen-ly-song-bo-dam

Thứ nhất, máy bộ đàm hoạt động tốt khi kích thước ăng ten tương đối gần với bước sóng. Điều này có nghĩa là một ăng ten dài 2.14m sẽ cung cấp chất lượng thu và phát tốt cho một loạt bước sóng từ 1.5m – 3m.

Thứ hai Anten có thể là kích thước phân đoạn của các bước sóng và vẫn hoạt động tốt. Ví dụ kích thước trung bình sóng radio UHF là khoảng 70cm chiều cao. Tuy nhiên Anten dài 30cm hoặc 15cm hoặc 7cm cũng sẽ làm việc tốt. Bởi vì Anten thực tế có thể được cuộn quanh một trục khó để thấy đúng chiều dài của Anten

Khách hàng sử dụng máy bộ đàm thường muốn sử dụng Anten ngắn vì tính thuận tiện và dễ cầm nắm không bị vướng víu.

Anten ngắn có đầy đủ mọi kích thước, Anten đang hoạt động là được xoắn quanh một trục, để tạo một hình dạng ngắn hơn. Các Anten này cho hiệu suất như nhau trong tất cả các trường hợp nhất là trong những hoàn cảnh khắc nghiệt.

Ngoài ra, với hiệu suất cao hơn, Anten cắt chuyên nghiệp được cung cấp. Nó có nghĩa là, bạn cần phải kiểm tra tần số sẽ sử dụng và điều chỉnh độ dài Anten theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có đặc tính tốt nhất.