Bộ đàm ICOM IC-A24 sử dụng cho ngành hàng không

Đối với ngành hàng không thì việc liên lạc để đảm bảo các chuyến bay được diễn ra đúng giờ.Thiết bị sử dụng chủ yếu cho việc liên lạc chính là những chiếc máy bộ đàm.Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu máy bộ đàm chuyên dùng cho ngành hàng khô

Đối với ngành hàng không thì việc liên lạc để đảm bảo các chuyến bay được diễn ra đúng giờ.Thiết bị sử dụng chủ yếu cho việc liên lạc chính là những chiếc máy bộ đàm.Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu máy bộ đàm chuyên dùng cho ngành hàng không bộ đàm ICOM IC A-24.Là máy bộ đàm được phi công yêu thích.

Dễ sử dụng trong khi bay.
 
Vận hành máy bằng một tay là đặc điểm cơ bản nhât của máy bộ đàm Icom IC-A24. Bàn phím lớn thuận tiện cho người sử dụng. Màn hình rộng hiển thị cả ký tự và chữ số giúp cho quan sát dễ dàng, nhận biết nhanh tần số hiển thị. Đèn chiếu sáng mặt hiển thị và bàn phím sáng liên tục cho đến khi bạn tắt máy, đây là chức năng tiện lợi khi bay đêm.


Chức năng gọi lại kênh 'Flip-flop'.
 
Máy IC-A24 có thể lưu lại 10 kênh dùng sau cùng. Bạn có thể dể dàng tìm lại những kênh đã dùng bằng cách bấm phím 'Flip-flop' trên mặt trước máy. Nó tiện lợi cho việc chuyển qua lại giữa một số kênh như kênh NAV và COM.

Chức năng dẫn đường VOR.
 
Máy IC-A24 có các chức năng dẫn đường VOR. Chế độ DVOR hiển thị bán kính đến hoặc đi từ một trạm VOR và chế độ CDI hiển thị độ lệch hướng đi/đến một trạm VOR. Bạn còn có thể nhập vào bán kính dự định đến/đi từ một trạm VOR và hiển thị độ lệch hướng đi trên mặt hiển thị. Trong phiên bản USA, hoạt động kép cho phép bạn gọi trên một kênh COM trong khi sử dụng chức năng dẫn đường VOR.

Lỗ cắm nguồn DC bên ngoài.

Lỗ cắm nguồn DC bên ngoài cho phép bạn sử dụng với bộ sạc tường BC-110 hoặc dây cắm CP-20. Trong lúc hoạt động nguồn bên ngoài còn có thể sạc pin nếu gắn vào máy. Ngoài ra, có sẵn một hộp đựng pin BP-208N tùy chọn.

Các tính năng khác :

- IPX4 kết cấu chống nước.

- 200 kênh nhớ (20 kênhx10 nhóm) với tên 6 ký tự.

- Phím gọi kênh khẩn cấp chuyên dụng 121.5MHz.

- Chức năng Side tone cho phép bạn nghe giọng nói của mình thông qua một tai nghe hàng không bên ngoài.

- Pin Ni-Cd và Ni-MH tùy chọn.

- Các kênh thời tiết hàng hải NOAA.

- Chức năng quét kênh mục tiêu và nhóm kênh nhớ.

- Chức năng ANL (Auto Noise Limiter) nhằm giảm tiếng ồn.