Cách dùng ứng dụng chuyển SIM 11 số thành 10 số trên Android cực nhanh

Việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số Viettel, MobiFone, Vinaphone đang là chủ đề được mọi người quan tâm trong thời gian gần đây. Bạn có đủ kiên nhẫn để đổi từng số trong danh bạ điện thoại của mình? Kinh Bắc giới thiệu với bạn đọc ứng dụng chuyển SIM 11

Việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số Viettel, MobiFone, Vinaphone đang là chủ đề được mọi người quan tâm trong thời gian gần đây. Bạn có đủ kiên nhẫn để đổi từng số trong danh bạ điện thoại của mình? Kinh Bắc giới thiệu với bạn đọc ứng dụng chuyển SIM 11 số thành 10 số trên điện thoại Android.

BƯỚC 1: CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG “EDIT PREFIX PHONE NUMBER”

Trước hết, chúng ta cần phải tải ứng dụng Edit Prefix Phone Number để hỗ trợ quá trình chuyển đổi đầu số nhà mạng từ 11 số thành 10 số:

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=lhc.app.PrefixNumber

Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng này lên và làm theo hướng dẫn tại bước 2.

BƯỚC 2: CHUYỂN TIỀN TỐ +84 THÀNH 0

Trong một số trường hợp, người dùng lưu danh bạ bằng cách tạo liên hệ trực tiếp từ tin nhắn SMS và mặc định, số điện thoại được lưu sẽ có đầu số là +84 thay vì 0 như thông thường. Do đó, để tránh bị thiếu liên hệ trong quá trình chuyển đổi, đầu tiên bạn cần chuyển tiền tố +84 thành 0.

  1. Nhập +84 vào ô Old prefix!
  2. Nhập 0 vào ô New prefix!
  3. Nhấn CHANGE
  4. Chọn YES và đợi một lúc, nếu thấy thông báo Completed successfull! thì chuyển sang bước 3.

BƯỚC 3: THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI TỪ 11 SỐ THÀNH 10 SỐ 

Về cơ bản, ứng dụng Edit Prefix Phone Number sẽ cho phép người dùng nhập vào đầu số cũ (old prefix) và đầu số mới (new prefix) cần chuyển đổi. Sau khi được xác nhận, ứng dụng sẽ tự động đọc các liên hệ có sẵn trong danh bạ điện thoại, sau đó tìm những liên hệ có đầu số giống “đầu số cũ” và sửa lại, thay thế nó với “đầu số mới”.

Danh sách đầu số điện thoại mới khi chuyển từ 11 số về 10 số của các nhà mạng tại Việt Nam:

Để thực hiện quá trình chuyển đổi, bạn cần phải nhập lần lượt từng “Đầu số cũ” vào ô Old prefix và “Đầu số mới” tương ứng vào ô New prefix, sau đó bấm CHANGE để tiếp tục.

Như vậy, nếu muốn chuyển đổi đầu số cho những thuê bao sử dụng sim Viettel, các bước thực hiện như sau:

  1. Nhập 016 vào ô Old prefix!
  2. Nhập 03 vào ô New prefix!
  3. Nhấn CHANGE
  4. Chọn YES và đợi một lúc, nếu thấy thông báo Completed successfull! tức là đã thành công.

Lưu ý:

Bạn cần phải thực hiện lần lượt với tất cả các đầu số của cả 5 nhà mạng, bao gồm Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile và Gmobile.

Bạn cần phải cấp quyền truy cập vào danh bạ cho ứng dụng Edit Prefix Phone

Number nếu được yêu cầu.

Trên đây là bài viết cách chuyển đổi danh bạ SIM 11 số thành 10 số trên điện thoại Android mà Kinh Bắc JSC đã hướng dẫn cho bạn. Từ ngày 15/9/2018, tất cả thuê bao di động 11 số thuộc các nhà mạng tại Việt Nam sẽ bắt đầu chuyển đổi đầu số, chuyển 11 số thành 10 số theo quy định của bộ TT&TT. Nên hãy thực hiện chuyển đổi danh bạ trước ngày 15/09/2018 nhé.