Chia sẻ về Quy ước về sử dụng tần số bộ đàm của của anh em SubaruFC

13:58 - 03/01/2019

Em đã nghiên cứu các dãy tần số đang hoạt động của OS và các diễn đàn khác (những tần số này được nghiên cứu để không trùng với tần số của bên an ninh, công an và các hãng taxi) như sau:

Tai nghe máy bộ đàm Motorola, Kenwood giá rẻ
Tai nghe bộ đàm Kenwood giá rẻ chất lượng mua ở đâu ?
Tư vấn mua máy tuần tra bảo vệ tại Hà Nội
Cách chọn mua và hướng dẫn cách sử dụng tai nghe bộ đàm Motorola
5 Máy chấm công vân tay ở Đà Nẵng được nhiều công ty lắp đặt
Để thuận tiện cho anh em Subies chúng ta trên đường thiên lý có thể liên lạc, giao lưu nhau trên những cung đường thử thách, và đặt biệt là trong các chuyến đi caravan sắp tới.
 
Em đã nghiên cứu các dãy tần số đang hoạt động của OS và các diễn đàn khác (những tần số này được nghiên cứu để không trùng với tần số của bên an ninh, công an và các hãng taxi) như sau:
 
Quy ước sử dụng tần số bộ đàm:
 
1. Kênh 1-CH1 (410.125 MHz) là kênh anh em OS và các chi hội khác thường hay dùng, do đó mặc định SubaruFC cũng sẽ liên lạc nhau bằng kênh 1 để có thể vừa liên lạc nhau, vừa có thể liên lạc với các thành viên OS khác trên đường thiên lý (trong khoảng cách 1-3 km).
 
2. Kênh 2-CH2 (Rx:410.225 MHz Tx:411.225 MHz): dùng khi đi đoàn có dùng Repeater (máy tổng) để khuếch đại tín hiệu.
 
3. Kênh 3-CH3 (430.125 MHz): dùng kênh 3-CH3 khi các kênh khác bị nhiễu cục bộ (nghe tiếng sột soạt/rè rè khi standby), do kênh 3-CH3 được lập trình khác tần số Tone (67Hz vs. 100Hz) nên có thể lọc được tín hiệu tone nhiễu.
 
4. Kênh 6-CH6 (410.625 MHz): kênh 6-CH6 dùng khi nào đi chung nhiều chi hội OS (trùng tần số) thì chúng ta chuyển sang kênh 6-CH6 để chat riêng (logo Subaru có 6 sao nên chọn kênh 6 cho dễ nhớ :D)
 
5. Các kênh còn lại là kênh tự do dùng để tám linh tinh, miễn sao không trùng kênh với các chi hội khác :D
 
Túm lại là khi nào cần mua hay thuê bộ đàm thì các bác đưa cái bảng tần số (CH1-CH16) trên cho chỗ bán để họ lập trình cho mình luôn, chú ý tần số này thuộc dãy UHF nên bộ đàm hộ trợ dãy băng tần này phải là bộ đàm chuẩn UHF.
 
Về nhãn hiệu bộ đàm theo kinh nghiệm của em thì các bác cứ hàng hiệu mà chơi (iCom, Motorola, Kenwood), mua thêm phụ kiện remote speaker sẽ rất tiện lợi khi tám mà vẫn tập trung lái  080402cool_prv. (bác nào lâu lâu mới tham gia caravan 1 lần thì có thể liên hệ các của hàng viễn thông để thuê theo ngày, khi thuê cũng yêu cầu đúng theo các thông số kỹ thuật như quy ước)
 
Các bác có câu hỏi thắc mắc hay đóng góp gì thì cứ raise lên đây, em sẽ cố gắng giải đáp trong khả năng và kiến thức của em :D
 
Người viết: DP.