Chọn ăng ten cho máy bộ đàm

Ăng ten là thiết bị đi kèm không thể thiếu khi mua máy bộ đàm. Máy sẽ không thể hoạt động nếu không có ăng ten. Vậy đâu là một ăng ten máy chất lượng, đạt tiêu chuẩn sử dụng cao?

Ăng ten là thiết bị đi kèm không thể thiếu khi mua máy bộ đàm. Máy sẽ không thể hoạt động nếu không có ăng ten. Vậy đâu là một ăng ten máy bộ đàm chất lượng, đạt tiêu chuẩn sử dụng cao?

Ăng ten máy bộ đàm KBC chính hãng

Ăng ten máy bộ đàm KBC chính hãng

1. Ăng ten của máy bộ đàm

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, mỗi máy sẽ có một thiết bị ăng ten với chất lượng, đặc tính khác nhau. Thông thường với ăng ten nhà sản xuất sẽ có 3 loại cơ bản: ăng ten dài, ăng ten ngắn và ăng ten tiêu chuẩn.

Là thiết bị linh kiện quan trọng, angten có khả năng bức xạ và thu nhận sóng điện từ. Điều này quyết định đến tín hiệu, chất lượng dường truyền của máy bộ đàm

Ăng ten được thiết kế để gửi và nhận các tín hiệu vô tuyến. Khi ăng ten đang nhận nó chuyển đổi sóng điện từ thành dòng điện tần số radio. Khi ăng ten đang gửi nó chuyển đổi dòng điện tần số vô tuyến thành sóng vô tuyến điện.

Xem thêm: Sử dụng máy bộ đàm cho hoạt động an ninh, bảo vệ

2. Lựa chọn ăng ten cho máy bộ đàm

Việc lựa chọn ăng ten tùy thuộc vào cấu tạo của máy bộ đàm và của nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiệu suất của ăng ten là yếu tố mà người mua nên quan tâm.

Tần số thấp hơn sẽ tạo ra bước sóng dài hơn. Bộ đàm sẽ hoạt động tốt khi kích thước angten tương đối gần với bước sóng. Điều này có nghĩa là một angten dài 2.14m sẽ cung cấp chất lượng thu và phát tốt cho một loạt bước sóng từ 1.5-3m. Angten có thể là kích thước phân đoạn của các bước sóng và vẫn hoạt động tốt.

Ăng ten bộ đàm được nhiều khách hàng lựa chọn

Ăng ten bộ đàm được nhiều khách hàng lựa chọn

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhà sản xuất thì ăng ten ngắn là lựa chọn hoàn hảo cho máy bộ đàm. Bởi nó thuận tiện, thoải mái, không bị vướng trong quá trình sử dụng. Đồng thời tốc độ truyền, nhận và thu phát sóng cũng đạt tốc độ cao.

Sự đa dạng về hình dạng, kích thước không làm thay đổi hiệu suất hoạt động của ăng ten. Ngoài ra, với hiệu suất cao, ăng ten cắt chuyên nghiệp được cung cấp. Nó có nghĩa là, bạn cần phải kiểm tra tần số sẽ sử dụng và điều chỉnh độ dài ăng ten theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có đặc tính tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách tại nhà

3. Địa chỉ mua ăng ten uy tín

Việc lựa chọn được loại ăng ten phù hợp sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không có một địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín. Chất lượng và độ chính hãng của ăng ten cũng quyết định rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của máy bộ đàm. Hãy tham khảo nhiều nguồn để có được địa chỉ bán ăng ten uy tín nhất.

Bộ đàm Kinh Bắc tự hào là nhà phân phối bộ đàm và các thiết bị đi kèm uy tín hàng đầu. Ở đây chúng tôi cung cấp cho khách hàng hệ thống máy bộ đàm từ nhiều hãng khác nhau, chính hãng: KBC, Kenwood, Motorola…

Nếu cần tư vấn về việc mua máy bộ đàm vui lòng liên hệ Bộ đàm Kinh Bắc để được hỗ trợ

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc

Hotline: 0988 544 355

Website: http://www.kinhbacjsc.vn/  - http://bodamchuyendung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn