Có nên mua máy bộ đàm cũ đã qua sử dụng ?

Bạn đang băn khoăn nên mua máy bộ đàm cũ đã qua sử dụng để tích kiệm tối đa chi phí thì trong bài viết này Kinh Bắc sẽ tư vấn cho bạn

Nhu cầu sử dụng máy bộ đam trong công việc hiện nay ngày càng tăng. Đặc biệt trong các ngành bảo vệ, an ninh, nhà hàng, khách sạn môi trường làm việc có phạm vi rộng. Để đáp ứng nhu cầu này nhiều doanh nghiệp và người sử dụng luôn cân nhắc nên sử dụng máy bộ đàm cũ đã qua sử dụng hoặc sử dụng máy bộ đàm mới để tích kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất cho cá nhân và doanh nghiệp mình.

Mua máy bộ đàm cũ có tốt không?

Đối với nhiều người dùng, máy bộ đàm cũ cũng không phải vấn đề lớn, họ vẫn dùng được bình thường. Họ mua nhiều chiếc máy bộ đàm đã qua sử dụng chỉ cần máy còn có thể nghe, gọi được là tốt. Và hiển nhiên giá của những chiếc máy này cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với những dòng má mới.

Vậy máy bộ đàm cũ có tốt không? Cũng không có câu trả lời xác định vì phần lớn dựa vào độ “hên xui”. Nếu máy hoạt động ổn đinh, âm thanh rõ ràng thì đương nhiên là tốt. Nhưng cũng khó lòng tránh khỏi những chiếc máy sử dụng được vài ngày lại hư hỏng, lại phải mang đi sửa chữa.

Nhược điểm khi bạn mua máy bộ đàm cũ

Không thể đảm bảo rằng, một máy bộ đàm cũ sẽ hoạt động tốt, không gặp trục trặc gì trong cả quá trình sử dụng. Vì nó cũ nên chính sahc bảo hành cũng không thể lâu dài như máy mới. Và nhiều trường hợp khiến người dùng chỉ muốn vứt nó đi khi: tín hiệu chập chờn, pin chai, âm thanh kém chất lượng,…

Khi tình trạng này xảy ra thì chi phí sửa chửa lại tốn kém, mất thời gian chờ. Nhiều lần cộng lại có thể hơn cả chi phí mua một chiếc máy mới. Vì vậy, người dùng nên chọn những giải pháp tối ưu hơn thay vì chỉ nghĩ đến lợi trước mắt mà quên đi chất lượng sau này.