Công an tỉnh Long An đầu tư bộ đàm giúp trấn áp tội phạm

Mặc dù công an xã Phước Lợi nhiều năm luôn đi đầu trong việc đảm bảo an ninh trật tự.

Mặc dù công an xã Phước Lợi nhiều năm luôn đi đầu trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Nhưng qua nhiều lần truy bắt tội phạm, với tình hình tội phạm ngày càng gia tăng thì trung tá Huỳnh Văn Bảy – trưởng công an xã nhận thấy, việc trang bị máy bộ đàm cho các thành viên trong đội dân phòng xung kích tạo thuận lợi cao trong việc thông tin liên lạc là rất cần thiết vì công tác truy bắt tội phạm ngày càng khó khăn, dùng nhiều thủ đoạn, phương tiện đối phó với cơ quan chức năng.

Anh Nguyễn Văn Phúc, đội trưởng đội DPXK xã Phước Lợi kiên đội phó đội dân phòng liên xã của huyện Bến Lức cho biết :”từ khi anh em trong đội được trang bị máy bộ đàm thì việc truy bắt tội phạm hiệu quả hơn nhiều

 

Cũng theo trung tá Huỳnh Văn Bảy “khi anh em trong đội đi tuần tra thường chia làm nhiều tổ, chốt chặn tại các hướng khác nhau. Phát hiện đối tượng khả nghi, anh em đều báo về công an xã để tổ chức truy bắt. Từ khi được trang bị máy bộ đàm, công an xã phối hợp các thành viên đội DPXK kịp thời ngăn chặn 3 vụ thanh thiếu niên gây rối và chuẩn bị đua xe”

“Việc thử nghiệm trang bị máy bộ đàm cho anh em trong Đội DPXK cho thấy hiệu quả rất tốt, sắp tới, chúng tôi tiếp tục xã hội hóa việc trang bị máy bộ đàm cho các đội dân phòng của 7 ấp trong xã. Qua đó, giúp công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn được tốt hơn” – Trung tá Huỳnh Văn Bảy cho biết thêm.

Nói về việc trang bị máy bộ đàm liên lạc cho Đội DPXK, Chủ tịch UBND xã Phước Lợi – Nguyễn Văn Vũ phấn khởi: “Địa bàn xã có nhiều trục giao thông chính đi qua như Quốc lộ 1, Đường tỉnh 835 và nhiều tuyến đường khác, do đó, tình hình ANTT diễn biến phức tạp. Việc trang bị phương tiện hiện đại giúp lực lượng công an và dân phòng hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu bảo đảm ANTT ở địa phương”

Qua đây có thể thấy bộ đàm là phương liên lạc không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực kinh doanh mà còn đóng góp vai trò lớn trong lĩnh vực an ninh quân sự mà không hề tốn kém chi phí liên lạc lại có thể làm việc trong nhiều điều kiện khó khăn khác nhau mà điện thoại không thể làm được.