Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách tại nhà

Dù sử dụng hay không, việc bảo dưỡng máy bộ đàm vẫn phải được thực hiện thường xuyên. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy mà còn tăng năng suất cho những lần sửu dụng. Vậy đâu là cách bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách tại nhà mà khách hàng nên biết?

Dù sử dụng hay không, việc bảo dưỡng máy bộ đàm vẫn phải được thực hiện thường xuyên. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy mà còn tăng năng suất cho những lần sửu dụng. Vậy đâu là cách bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách tại nhà mà khách hàng nên biết?

Tại sao nên bảo dưỡng máy bộ đàm?

Giống như những thiết bị khác, máy bộ đàm cũng cần được thực hiện việc bảo dưỡng, chăm sóc đúng cách. Đặc biệt là thiết bị điện tử hoạt động ở nhiều môi trường đặc thù như máy bộ đàm thì công tác bảo dưỡng cần cẩn thận, kỹ càng hơn.

Máy bộ đàm khi được bảo dưỡng cẩn thận, định kỳ sẽ giúp máy đạt hiệu năng sử dụng cao nhất. Đồng thời tránh được những hư hỏng, lỗi thiết bị không đáng có trong lúc vận hành máy.

Tuổi thọ cũng sẽ được kéo dài nếu nếu có sự bảo hành, bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách.

Xem thêm: Nên sử dụng máy bộ đàm khi kinh doanh nhà hàng hay không

                   Sử dụng máy bộ đàm cầm tay trong các hoạt động thể thao

Cách bảo dưỡng máy bộ đàm tại nhà

- Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên

+ Cần thực hiện định kỳ tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy

+ Tiến hành vệ sinh bằng dung dịch CR7 tại các ngóc ngách, kẽ hở, vân máy

+ Có thể sử dụng bông tai cho những khu vực góc nhỏ, khó tiếp xúc

+ Thực hiện việc lau khô bằng giấy hoặc khăn bông

- Bảo quản đúng cách

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bộ đàm cần được bảo quản, lưu trữ ở những khu vực thông thoáng. Hạn chế để máy tiếp xúc với các không gian ẩm mốc, nhiều động vật.

Hơi nước là nguyên nhân có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Một số máy được sản xuất có thể chịu môi trường khắc nghiệt song cũng ở một giới hạn nhất định.

- Cách thức sử dụng

Sử dụng bộ đàm đúng cách cũng là biện pháp bảo dưỡng máy hiệu quả. Quá trình vận hành máy đúng nguyên tắc sẽ giúp máy hoạt động với công suất cao nhất, tốt nhất. Đồng thời tránh được những hư hỏng không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng.

Sẽ có những khuyến cáo nhất định từ nhà sản xuất trong việc sử dụng máy: nhiệt độ cao nhất, thời gian sử dụng tối đa, có chống nước hay không… Tuân thủ những điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của máy bộ đàm nhà bạn đấy

- Bảo quản pin

Pin luôn là thiết bị quan trọng nhất của máy. Nếu pin hỏng thì máy bộ đàm cũng không thể hoạt động một cách tốt nhất được.

Cách sạc pin chính xác:

+ Chỉ sạc pin khi dung lượng pin hết hoàn toàn

+ Không để pin quá nóng

+ Tháo lắp pin khi tiến hành sạc

+ Tiến hành xả pin đúng thời điểm

+ Tháo rời các thiết bị khi không sử dụng

Bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo dưỡng máy bộ đàm. Đồng thời hãy cố gắng tìm kiếm những địa chỉ, đại lý máy bộ đàm chính hãng để có những sản phẩm tốt nhất

Nếu có bất kỳ những thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại Bộ đàm Kinh Bắc để được giải đáp miễn phí

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc

Hotline: 0988 544 355

Website: http://www.kinhbacjsc.vn/  - http://bodamchuyendung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn