HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT TẦN SỐ BỘ ĐÀM ĐƠN GIẢN NHẤT

Máy bộ đàm ngày càng phổ biến, nhiều đơn vị trang bị bộ đàm để tăng hiệu suất công việc nhưng đôi khi lại bỏ lỡ một điều quan trọng là tìm hiểu cách cài đặt tần số bộ đàm. Kinh Bắc KBC sẽ chia sẻ để các bạn tìm hiểu về quy định pháp luật cũng như cách

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT TẦN SỐ BỘ ĐÀM ĐƠN GIẢN NHẤT

   Máy bộ đàm ngày càng phổ biến, nhiều đơn vị trang bị bộ đàm để tăng hiệu suất công việc nhưng đôi khi lại bỏ lỡ một điều quan trọng là tìm hiểu cách cài đặt tần số bộ đàm. Kinh Bắc KBC sẽ chia sẻ để các bạn tìm hiểu về quy định pháp luật cũng như cách cài đặt tần số cho máy bộ đàm đơn giản.

Tại sao phải cài đặt tần số bộ đàm?

Trước hết, đây là quy định pháp luật nên bạn cần tuân thủ. Cụ thể theo khoản 1 Điều 16 Luật Tần số vô tuyến điện thì mọi tổ chức, cá nhân sử dụng băng tần số, tần số vô tuyến điện và thiết bị phát sóng vô tuyến điện phải có giấy phép, trừ trường hợp nằm trong danh mục thiết bị vô tuyến điện được sử dụng có điều kiện.

Điều 77 Nghị định 174/2016 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện có quy định 05 mức xử phạt từ 2 triệu đến 50 triệu đồng.

Đập hộp bộ đàm KBC PT-3000 dùng cho công trường xây dựng | Xây ...

Ngoài ra, đăng ký tần số bộ đàm giúp đảm bảo quyền lợi của người dùng:

·          Thông tin bảo mật vì chỉ những thiết bị cùng tần số mới bắt được tín hiệu

·          Tránh bị nhiễu sóng từ các thiết bị khác

·          Được bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp

Những lưu ý cần quan tâm khi cài đặt tần số bộ đàm

Trước khi cài đặt tần số cho máy bộ đàm bạn nên tìm hiểu về dải tần số. Theo đó tần số cho máy bộ đàm cầm tay có 2 loại: VHF (tần số 136-174MHz) và UHF (tần số 400-470MHz).

Tần số VHF thích hợp với khu vực trống trải, ít vật cản. Tần số UHF thích hợp với khu vực nhà cao tầng, nơi có nhiều công trình xây dựng.

Hướng dẫn cách cài đặt tần số cho bộ đàm

Để cài đặt tần số máy bộ đàm bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

·          Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

·          Máy bộ đàm cần cài đặt tần số

·          Cáp cài đặt

·          Phần mềm cài đặt cho từng dòng máy

 Thông thường tất cả model máy bộ đàm của KBC đều đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số).
- Quý khách sử dụng chỉ cần tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

Review sử dụng bộ đàm KBC PT-5000 | Dầm

Dưới đây Kinh Bắc KBC sẽ hướng dẫn mọi người  cách cài đặt tần số bộ đàm Kenwood - một trong những dòng máy bộ đàm phổ biến.

Bước 1: Sử dụng cáp nối của máy bộ đàm Kenwood, cắm vào giắc Mic của máy bộ đàm và cổng USB máy tính rồi chạy phần mềm lập trình.

Bạn vào đường dẫn sau để chọn model: Star => Program => Kenwood FPU => KPG-14D/KPG-99D/KPG-70D lần lượt tương ứng với các model TK-3207/TK-7160/TK-7108

Bộ đàm Kenwood TK 1000 thiết kế dạng khối chắc chắn

Bước 2: Chọn máy bộ đàm Kenwood cần cài đặt tần số

Bước 3: Chọn Program => Read data from the transceiver để chương trình đọc dữ liệu đến máy bộ đàm rồi nhấn Ok để hoàn thành quá trình đọc dữ liệu.

Bước 4: Ghi dữ liệu vào máy bộ đàm: Vào Program => Write data to the transceiver chờ quá trình ghi hoàn tất. Khi hoàn tất máy tính sẽ thông báo “Writing completed” ấn Ok. Vậy là quá trình cài đặt tần số cho bộ đàm Kenwood đã hoàn tất.

 

Thông qua những cách hướng dẫn cài đặt tần số đơn giản của chúng tôi. Nhìn chung cách cài đặt tần số bộ đàm cũng không đơn giản lắm nên tốt hơn hết bạn đăng ký và cài đặt ngay khi mua máy bộ đàm. Nếu bạn đang sử dụng và máy chưa được cài tần số cũng có thể mang đến cơ sở bán, sửa chữa bộ đàm để được hỗ trợ. Tại Kinh Bắc KBC quý khách hàng khi mua các mẫu bộ đàm của KBC sẽ được cài cặt tần số sẵn, chỉ việc về sử dụng hoặc đối với các hãng máy bộ đàm do KBC đang phân phối chúng tôi sẽ có gói tư vấn và cài đặt giúp quý khách.

Quý khách cần tư vấn thêm về máy bộ đàm cầm tay KBC xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ KINH BẮC

HOTLINE: 0988.544.355

VP tại TP.Hà Nội: Số B10, Tổ 4, Cụm I, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ - (024) 777.86.999

VP tại TP.Đà Nẵng: Số 107, Đường Phạm Đình Hổ, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu - (023) 673.04.999

VP tại TP.Hồ Chí Minh: Số 20, Đường 34B, Phường An Phú, Quận 2 -  (028) 777.86.999