HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT HIỆU QUẢ

Hướng dẫn đăng ký khuôn mặt, đăng ký dấu vân tay, Máy chấm công khuôn mặt sử dụng bàn phím cảm ứng để điều khiển các hoạt động của máy chấm công. Sử dụng khuôn mặt và dấu vân tay để chấm công. Camera để nhận diện khuôn mặt, và sensor để đọc vân tay.

1.Hướng dẫn đăng ký khuôn mặt, đăng ký dấu vân tay:

- Máy chấm công khuôn mặt sử dụng bàn phím cảm ứng để điều khiển các hoạt động của máy chấm công. Sử dụng khuôn mặt và dấu vân tay để chấm công. Camera để nhận diện khuôn mặt, và sensor để đọc vân tay.

- Để đăng ký khuôn mặt, từ màn chờ của máy chấm công như hình dưới:

- Bạn bấm vào phím Menu ở góc phải trên cùng của màn hình, khi đó máy sẽ vào giao diện chính của Menu máy chấm công khuôn mặt, như hình dưới

-Tại đây,để đăng ký khuôn mặt cho nhân viên mới, bạn vào mục Quản lý nhân viên (Q.lý nhân viên). Sau đó màn hình Quản lý nhân viên hiện thị như hình dưới:

-Ở màn hình này, bạn bấm vào nút Thêm mới để đăng ký nhân viên mới, như hình dưới:

-Bạn bấm vào nút Khuôn mặt để đăng ký khuôn mặt vào máy chấm công cho nhân viên mới, sau khi click vào Khuôn mặt, giao diện đăng ký khuôn mặt như hình dưới:

- Máy chấm công sẽ nói yêu cầu người được đăng ký khuôn mặt tập trung nhìn vào camera và hai mắt trong khung màu xanh như mô tả của máy chấm công. Máy chấm công sẽ yêu cầu nhìn 03 lần vào 03 khung xanh đó, mỗi lần sau tín hiệu thông báo bằng giọng nói.

- Sau khi đăng ký xong khuôn mặt cho nhân viên mới, máy sẽ trở về giao diện màn hình Thêm người dùng, ở đây bạn tiếp tục có thể thêm dấu vân tay cho nhân viên, hoặc không cần thêm nếu bạn thấy không cần thiết. Trong trường hợp bạn thêm dấu vân tay, bạn bấm vào nút FP

- Sau khi click vào nút FP màn hình đăng ký dấu vân tay cho nhân viên mới như hình dưới:

- Bạn yêu cầu nhân viên đặt vân tay vào mắt đọc vân tay 03 lần, mỗi lần sau tiếng “Bíp” thông báo của máy chấm công. Sau khi đặt xong máy chấm công quay về giao diện Thêm người dùng, bạn bấm nút Lưu để lưu lại nhân viên vừa đăng ký.

- Lưu ý: Khi đăng ký khuôn mặt, dấu vân tay cho nhân viên, bạn phải ghi ra giấy 1 danh sách gồm  ID người dùng tương ứng với Họ và tên của nhân viên vừa đăng ký vào ID đó, mục đích để trách nhầm lẫn và biết nhân viên nào ở mã ID nào để khi Download về phần mềm bạn có thể nhâp lại Họ và tên cho nhân viên một cách chính xác. Khi đăng ký khuôn mặt hay vân tay cho nhân viên, bạn sẽ không nhập tên ở trên máy chấm công, vì như thế việc đăng ký sẽ rất tốn thời gian.

Bước tiếp theo: Khai báo nhân viên mới lên máy chấm công