Hướng dẫn sử dụng, sửa chữa máy bộ đàm

Bạn chưa biết sử dụng bộ đàm? Bộ đàm có thể hỏng hóc gặp trục trặc? Bạn đừng bận tâm. Tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng cũng như cách sửa chữa bộ đàm cơ bản để nó không làm gián đoạn công việc của bạn.

Bạn chưa biết sử dụng bộ đàm? Bộ đàm có thể hỏng hóc gặp trục trặc? Bạn đừng bận tâm. Tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng và cách sửa chữa bộ đàm cơ bản để nó không làm gián đoạn công việc của bạn.

Hướng dẫn sử dụng sửa chữa máy bộ đàm

Như thế nào là sử dụng máy bộ đàm đúng cách?

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm. Mỗi bộ đàm có thiết kế và nhiều chức năng phụ khác nhau, nhưng nhìn chung để máy bộ đàm có thể sử dụng được thì cần 3 bước sau: 

- Khởi động nguồn chỉnh âm lượng to nhỏ. Trước khi khởi động nguồn, cần kiểm tra pin của máy, đảm bảo việc không gián đoạn liên lạc.

- Bật nút chuyển kênh âm lượng sao cho phù hợp với người mình cần truyền thông tin, các máy bộ đàm thường được sử dụng chuyển kênh bằng ăng-ten hoặc nút bấm kênh.

- Nhấn nút PTT để gọi (một số máy có thể phải giữ nút để có thể truyền được hết thông tin).

 

hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm

Hướng dẫn sử dụng sửa chữa máy bộ đàm

Sửa chữa máy bộ đàm như thế nào khi gặp sự cố?

Máy bộ đàm khi gặp trục trặc thường hay có những biểu hiện sau và tôi sẽ hướng dẫn cách sửa chữa bộ đàm cho các bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Không nhận tín hiệu từ bên truyền thông tin

Nguyên nhân thường những trường hợp này là do bạn không dùng đúng tần số của bên còn lại, cũng có thể do tần số bị trùng nhau giữa nhiều máy, khiến cho việc nhận thông tin không được.

Cách khắc phục đó là bạn nên xem lại đúng tần số của bên phát, để dùng tần số cho phù hợp và có thể cài đặt lại tần số để không bị nhầm với tín hiệu của máy bộ đàm khác.

Thông tin bị ngắt quãng và rời rạc, không được liền mạch

Nguyên nhân có thể do tạp âm trong môi trường xung quanh, hoặc sóng tại nơi bạn đang sử dụng máy bộ đàm yếu, hoặc cũng có thể do tai nghe của máy bộ đàm có vấn đề.

Cách khắc phục máy bộ đàm để nó hoạt động lại bình thường là chuyển sang nơi có ít tiếng ồn hơn, hoặc vệ sinh tai nghe, nếu vẫn không nghe rõ được thì bạn nên mang máy bộ đàm đi sửa chữa hoặc thay mới tại cửa hàng uy tín như đại lý bộ đàm KBC chúng tôi.

hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm

Phạm vi liên lạc của máy bộ đàm hẹp

Nguyên nhân này chủ yếu do cấu tạo và tính chuyên biệt của từng loại máy. 

Cách sửa chữa máy bộ đàm trong trường hợp này: Nếu cần liên lạc trong phạm vi rộng, cần lựa chọn đúng loại máy và tính năng phổ rộng của nó. 

Mất tín hiệu trong thang máy hoặc trong các tòa nhà kín, hẹp

Trong các không gian hẹp, thường hay có các vật, thiết bị cản sóng khiến việc mất tín hiệu trong khi liên lạc.

Để giải quyết sự cố của máy bộ đàm trong trường hợp này, cần có một bộ khuếch đại sóng được lắp đặt để âm có thể khỏe hơn, việc truyền thông tin sẽ dễ dàng hơn. 

Trên đây là cách sử dụng và sửa chữa một số sự cố của máy bộ đàm, nếu có gì thắc mắc và cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh liên lạc sau: 

Công Ty CP Phát Triển Và Chuyển Giao Công Nghệ Kinh Bắc

HOTLINE: 0988544355 - 0978942642
Website: http://kinhbacjsc.vn
VP tại TP.Hà Nội: Số B10, Tổ 4, Cụm I, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ 
Tel: (024)777 86 999
VP tại TP.Đà Nẵng: Số 107, Đường Phạm Đình Hổ, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiều 
Tel:(0236) 730 4999
VP tại TP.Hồ Chí Minh: Số 20, Đường 34B, Phường An Phú, Quận 2 
Tel:(028) 777 86 999

Tham khảo các bài viết khác

Máy bộ đàm đi phượt, Bộ đàm du lịch bụi giá rẻ, pin khỏe, thời gian dài

Máy bộ đàm Icom IC-V80 và hướng dẫn sử dụng