Khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy chấm công vân tay

Khi mới trang bị máy chấm công vân tay cho công ty, bạn hay gặp tình trạng một vài nhân viên chấm công máy không nhận, máy chấm công lên tục báo "xin thử lại". Dưới đây là một số lý do máy không đọc được vân tay, không báo "xin cảm ơn" mà liên tục báo "xi

Khi mới trang bị máy chấm công vân tay cho công ty, bạn hay gặp tình trạng một vài nhân viên chấm công máy không nhận, máy chấm công lên tục báo "xin thử lại". Dưới đây là một số lý do máy không đọc được vân tay, không báo "xin cảm ơn" mà liên tục báo "xin thử lại" và cách khắng phục:

>>> Xem thêm: 3 Lý do gây lỗi máy chấm công vân tay không nhận vân tay

1. Nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công:

- Với trường hợp này, bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên lên máy chấm công, khi đó máy mới lưu hình ảnh của vân tay nhân viên lên trên máy. Khi có dữ liệu vân tay của nhân viên đó trên máy chấm công thì nhân viên đó chấm công thì máy mới báo chấp nhận.

2. Vân tay của nhân viên quá mờ, nhiệt lượng cơ thể yếu:

- Đối với một số chị em phụ nữ phải làm những việc giặt là, vân tay mòn hoặc hay bị bong da, các chị khi mang thai, hoặc một số trường hợp công nhân làm việc trong môi trường bào mòn da thì khi đã đăng ký vân tay lên máy chấm công, nhưng sau đó một thời gian chấm công thì máy liên tục báo không nhận, "xin thử lại" liên tục.

>>> Tham khảo mấy chấm công mới nhất: http://kinhbacjsc.vn/may-cham-cong

Đối với trường hợp này, việc khắc phục để chấm công bằng vân tay là rất khó, giải pháp các doanh nghiệp hay sửa dụng trong trường hợp này là trang bị máy chấm công vân tay tích hợp cả chức năng chấm công bằng thẻ cảm ứng. Những nhân viên nào không thể chấm công bằng vân tay thì công ty cấp cho 1 thẻ cảm ứng và chấm công bằng thẻ cảm ứng.

3. Đặt sai vị trí vân tay khi chấm công:

- Khi đăng ký vân tay lúc đầu lên máy chấm công, một số nhân viên đặt không đúng tư thế, sau đó chấm công lại đặt theo một tư thế khác, máy sẽ báo "xin thử lại". Đối với trường hợp này, khi bạn đăng ký vân tay cho nhân viên, bạn làm theo một số hướng dẫn theo hình dưới đây:

4. Vân tay bị thay đổi theo thời tiết:

- Khi đăng ký vân tay lên máy chấm công, vân tay có thể căng đều và bình thường nhân viên chấm công bình thường. Xong khi vào mua đông, hoặc gặp trời mưa, nhân viên đi dưới mưa về, tay thường hay co lại và khi đặt tay lên mắt đọc vân tay của máy chấm công, máy liên tục báo "xin thử lại" và không nhận vân tay.

Trong trường hợp này, bạn hãy lau khô tay, và xoa hai tay vào nhau cho ấm tay nhằm mục đích để da tay giãn ra và căng đều như bình thường, sau đó bạn mới chấm công.

Trên đây là một số lý do hay gặp nhất khi chấm công không thành công và cách khắc phục, Chúc các bạn thành công