Lưu ý khi lựa chọn bộ đàm cầm tay đi phượt

Với nhu cầu giữ liên lạc ở phạm vi xa hàng kilomet, đồng thời có thể liên lạc nhiều người cùng lúc thì bộ đàm cầm tay trở thành một lựa chọn rất hợp lý và được các phượt thủ ưa chuộng.

Bộ Đàm Thích Hợp Cho Những Chuyến Đi Phượt Theo Nhóm

I. Máy bộ đàm là vật dụng không thể thiếu khi đi phượt

Hiện nay, với những chuyến đi phượt cần có máy bộ đàm cầm tay. Máy bộ đàm cầm tay trở nên quan trọng hơn trong những chuyến phượt giữa rừng núi, không có sóng di động. Nhóm nào đi thường xuyên thì nên mua máy bộ đàm. Nhóm nào ít đi thì nên thuê bộ đàm giá rẻ để mà sử dụng và tiết kiệm hơn.

Với nhu cầu giữ liên lạc ở phạm vi xa hàng kilomet, đồng thời có thể liên lạc nhiều người cùng lúc thì bộ đàm cầm tay trở thành một lựa chọn rất hợp lý và được các phượt thủ ưa chuộng.

Tin tức liên quan:

II. Tư vấn lựa chọn bộ đàm đi phượt

Máy bộ đàm cầm tay thì có rất nhiều hãng, model khác nhau. Tùy từng model mà máy sở hữu chức năng, hình dáng, thiết kế khác nhau. Khi đi phượt bạn nên chọn loại nào? Loại bộ đàm nào phù hợp cho chuyến đi của bạn?

Các bạn lựa chọn có thể theo nguyên tắc sau để chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn:

Kích thước bộ đàm:

Bạn nên chọn những chiếc máy bộ đàm nhỏ, gọn hoặc các dòng bộ đàm mini. Với kích thước nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng bỏ túi, lấy ra dễ dàng khi cần liên lạc với nhóm. Bộ đàm mini thì kích thước quá là hợp lý rồi.

Về độ chắc chắn:

Sử dụng những chiếc bộ đàm có cấu tạo vững chắc, phải lựa chọn những dòng có chống va đập, chống sốc. Vì trên những chuyến đi không tránh khỏi những thiếu sót và cần đảm bảo bộ đàm sẽ hoạt động tốt hơn.

Pin sử dụng được trong thời gian dài

Trên những hành trình, đặc biệt hành trình khám phá núi rừng, tìm được nơi xạc pin không phải dễ. Vì bậy bạn phải chọn những chiếc bộ đàm có pin trâu, pin dùng được lâu dài. Bạn có thể chọn những máy bộ đàm sử dụng pin Li-ion có dung lượng tầm 1500 mAh trở lên là tốt nhất.

Cần quan tâm đến cự ly liên lạc

Lựa chọn được bộ đàm cho khả năng đàm thoại càng xa càng tốt. Vì khi đi phượt có những cung đường chúng ta cách nhau vài kilomet cũng có.

Âm thanh rõ ràng

Không chỉ bộ đàm cầm tay đi phượt mới cần âm thanh to rõ. Tất cả mọi công việc đều quan tâm đến âm thanh của bộ đàm. Nếu cự ly khá xa, thì phầm âm thanh to rõ sẽ bù lại bớt phần nào về cự ly. Khi đang đi những con đường quốc lộ đông đúc, ồn ào thì bộ đàm vẫn phải nghe được. Bạn có thể sử dụng tai nghe bộ đàm để nghe âm thanh rõ nhất.

Chú ý: Hạn chế sử dụng tai nghe bộ đàm khi đang cầm lái. Người ngồi sau có thể sử dụng tai nghe bộ đàm liên tục.

Khả năng chịu ẩm, chống nước

Cái này có thì càng tốt. Không có cũng không ảnh hưởng nhiều khi bạn bảo vệ bộ đàm của mình tránh khỏi những cơn mưa, hay những nơi ẩm mốc.

Địa chỉ bán bộ đàm cầm tay đi phượt giá tốt nhất

Bộ đàm có thể được mua tại nhiều nơi, tuy nhiên cần chú ý đến mua ở cơ sở có uy tín bởi các hàng này dễ bị nhái, hàng giả nếu không chọn cơ sở chất lượng để mua. Tại bộ đàm KBC, bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc bộ đàm chất lượng với giá cả phù hợp. 

Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp hãy liên hệ ngay tới Kinh Bắc KBC qua thông tin chi tiết:

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

TP.Hà Nội
Địa Chỉ: B10 (Ngõ 100, Đường Võ Chí Công), Tổ 4, Cụm I,
Phường Xuân La, Quận Tây Hồ
Tel : (024) 777 86 999
Fax : (024) 777 86 999

VP Khu Vực Miền Trung

TP.Đà Nẵng
Địa Chỉ: 107 Phạm Đình Hổ, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
Tel : (0236) 730 4999
Mobile: (0236) 730 4999

VP Khu Vực Miền Nam
TP.Hồ Chí Minh
Địa Chỉ : Số 20, Đường 34B, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Tel : (028) 777 86 999
Fax : (028) 777 86 999