Máy bộ đàm đôi lúc chập chờn là do đâu?

Máy bộ đàm cầm tay chính là thiết bị liên lạc phổ biến trong làm việc nhóm cần trao đổi nhiều nhưng các thành viên lại ở vị trí khác nhau. Có thể hiểu nôm na, nếu bạn làm trong đội bảo vệ, phục vụ nhà hàng khách sạn, sân bay, bạn dùng thiết bị liên lạc vô tuyến này để giao tiếp, nhận lệnh, truyền tin sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn sử dụng điện thoại rất nhiều. Nhưng lý do gì mà cùng 1 máy bộ đàm lúc dùng tốt lúc không? Dưới đây hãy cùng bộ đàm KBC tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng liên lạc bằng thiết bị này nhé!

Tin tức gần nhất:

Loại tầm xa thu phát tín hiệu được bao xa

Vậy trong thực tế bao xa thì thiết bị vô tuyến này có thể hoạt động tốt? Con số thực tế là 2-3 km ở khu vực thành thị và có thể tăng thêm khoảng 1 km trong môi trường trống trải. Mặc dù khoảng cách xa nhất theo nhà sản xuất là 5 - 7km, đây là một con số lý tưởng - môi trường gần như chỉ tồn tại trên lý thuyết.

Sản phẩm liên quan bạn có thể tham khảo:

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách liên lạc vô tuyến

Công suất động cơ

Yếu tố quan trọng nhất để biết một máy thiết bị liên lạc vô tuyến hoạt động được bao xa là công suất của nó. Công suất của máy càng cao, khoảng cách bạn có thể giao tiếp càng nhiều. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến nhiều sản phẩm lậu có công suất cao hơn mức quy định (5W) để đánh lừa người dùng không hiểu biết. Hãy lưu ý, sử dụng bộ đàm có công suất lớn hơn 5W trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Địa hình sử dụng ảnh hưởng chính đến hiệu quả liên lạc là địa hình hoạt động. Nơi có nhiều vật cản, âm thanh, sóng nhiễu chắc chắn làm cho phạm vi vô tuyến của nó giảm mạnh.

Dải tần số

Bộ đàm hai băng tần là UHF và VHF. Trong đó VHF là dải tần tầm xa. Nếu sóng VHF và UHF được truyền trong một địa hình không bị cản trở, thì khoảng cách của sóng VHF gần gấp đôi so với sóng UHF. Tuy nhiên, nhược điểm của VHF là rất dễ bị chặn bởi kim loại và bê tông, vì vậy bạn cần chú ý đến yếu tố trên - địa hình được sử dụng.

Loại ăng ten

Không phải tất cả các ăng-ten cho bộ đàm cầm tay đều giống nhau. Thực tế có 2 loại ăng-ten phổ biến: ăng-ten râu và ăng-ten ngắn. Nhiều người dùng thích một máy nhỏ gọn với ăng-ten dạng ngắn thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng các ăng ten ngắn làm giảm khoảng cách liên lạc vô tuyến xuống 30%. Vì vậy, nếu giao tiếp đường dài là ưu tiên hàng đầu, hãy nhớ chọn ăng-ten râu hoặc thay ăng-ten.

Nên mua máy tầm xa nào và mua ở đâu tốt nhất?

Tại Kinh Bắc KBC luôn có những sản phẩm chất lượng đến từ Motorola, Kenwood, Icom,… Các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ cụ thể. Với giá cả hợp lý và uy tín cung cấp thiết bị liên lạc vô tuyến cùng phụ kiên chất lượng từ ngày thành lập, chúng tôi sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp hãy liên hệ ngay tới Kinh Bắc KBC để được giải đáp. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VP Khu Vực Miền Bắc
TP.Hà Nội
Địa Chỉ: B10 (Ngõ 100, Đường Võ Chí Công), Tổ 4, Cụm I,
Phường Xuân La, Quận Tây Hồ
Tel : (024) 777 86 999
Fax : (024) 777 86 999

VP Khu Vực Miền Trung
TP.Đà Nẵng
Địa Chỉ: 107 Phạm Đình Hổ, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
Tel : (0236) 730 4999
Mobile: (0236) 730 4999

VP Khu Vực Miền Nam
TP.Hồ Chí Minh
Địa Chỉ : Số 20, Đường 34B, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Tel : (028) 777 86 999
Fax : (028) 777 86 999