Máy chấm công nhận diện khuôn mặt - Giải pháp tối ưu cho mùa dịch

Trong thời điểm dịch đang bùng phát trên toàn thế giới như hiện nay, để góp phần ngừa dịch hiệu quả, giúp công việc không bị gián đoạn do nhân viên bị bệnh, một trong số các biện pháp đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng là sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Vậy tại sao sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong mùa dịch? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là một trong những loại máy chấm công điện tử sinh trắc học hiện đại nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để định danh và ghi nhận thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc của người lao động.

Máy này được tích hợp hệ thống camera để chụp lại khuôn mặt của người chấm công. Cơ chế hoạt động của máy là đối chiếu ảnh khuôn mặt có sẵn trong cơ sở dữ liệu với ảnh chụp khuôn mặt thu được sau mỗi lần chấm công để xác định nhân viên đó có đi àm hay không. Từ đó có căn cứ để tính lương, thưởng phạt đối với người lao động.

Ưu điểm nổi bật của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

- Độ chính xác: Ngăn chặn được tình trạng chấm công hộ

- Tính bảo mật: Ngăn chặn được người là làm giả thẻ, giả danh để xâm nhập vào doanh nghiệp. Tăng tính an toàn , an ninh cho khu làm việc.

- Tính thuận tiện: Không còn lo lắng tình trạng quên thẻ, thẻ bị hỏng như nhăn, rách, mờ, hỏng phần chip, hỏng dải từ...).

- Khả năng hoạt động linh hoạt: Chỉ cần bạn không đeo khẩu trang, mặt nạ bảo hộ lao động

- Hoạt động ổn định: Máy không yêu cầu nhân viên phải chạm vào máy, tránh được nhiều tác động trong khi thao tác chấm vân tay liên tục của nhiều người có thể khiến phần đầu quét vân tay bị mờ, hỏng hóc.

- Chip xử lý hiện đại: Nhận diện khuôn mặt là phương pháp tiên tiến hơn so với quét vân tay, bộ xử lý hiện đại và mạnh mẽ hơn.

Tại sao nên sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt trong mùa dịch?

Virus Covid dễ lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh mà không có các biện pháp bảo hộ và bị bắn dịch tiết chứa virus do người bệnh ho, hắt hơi... Ngay cả khi bạn tiếp xúc với các đồ vật của người bệnh hay các đồ vật mà người bệnh chạm vào cũng có thể lây virus.

Khi sử dụng máy chấm công vân tay, phần vân tay của nhân viên sẽ chạm trực tiếp vào đầu quét vân tay của máy. Khi dùng máy chấm công thẻ, do cự ly tiếp xúc rất gần, sẽ không thể hoàn toàn tránh khỏi trường hợp người chấm công chạm tay lên máy. Trong trường hợp người chấm công trước bị bệnh và vô tình ho, hắt hơi... làm bắn các giọt dịch tiết lên máy chấm công thì có thể lây bệnh cho người chấm công sau.

Nhưng với máy chấm công nhận diện khuôn mặt, người chấm công sẽ đứng cách máy khá xa, không phải chạm vào máy. Vì lý do này, chấm công bằng cách nhận diện khuôn mặt là một trong những biện pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để góp phần ngăn chặn tình trạng nhiều nhân viên bị lây nhiễm, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc và hiệu quả kinh doanh, sản xuất của công ty trong mùa dịch.

Để được sở hữu sản phẩm chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng, vui lòng liên hệ Kinh Bắc JSC để được tư vấn.

------------------------------------------------
Liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc
Hotline: 0988 544 355
Website: http://www.kinhbacjsc.vn/ - http://bodamchuyendung.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn

>>> Có thể bạn quan tâm: