Những đặc điểm của 1 bộ đàm đạt tiêu chuẩn

09:11 - 16/11/2019

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong công việc nội bộ, nhất là những công ty có đông nhân viên.

TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY BỘ ĐÀM KBC
CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐẠI LÝ BỘ ĐÀM KBC
BỘ ĐÀM KBC - CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19
Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê bộ đàm
Chọn ăng ten cho máy bộ đàm

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong công việc nội bộ, nhất là những công ty có đông nhân viên. Thiết bị này có nguồn gốc từ nước ngoài, khi họ sử dụng trong liên lạc quân sự nhưng hiện nay, nó có mặt ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy, các bộ đàm này có những tính năng vượt trội nào đã khiến nó trở nên phổ biến và được nhiều nơi kinh doanh sản phẩm tin dùng?

Tin tức liên quan:

1. Khả năng liên lạc

Trước hết có thể kể đến đó là chức năng liên lạc. Với nguyên tắc hoạt động dựa trên việc kết nối tần số với những thiết bị máy bộ đàm cầm tay khác nên sử dụng khá dễ dàng. Hiểu đơn giản bộ đàm là thiết bị điện tử thu phát sóng 2 chiều liên lạc thoại. Đây được xem là phiên bản khác của điện thoại nhưng ưu điểm hơn là liên lạc mà không tốn phí, tuy nhiên phạm vi liên lạc thì nhỏ hơn điện thoại rất nhiều vì chỉ có thể liên lạc trong khoảng cách tối đa lên tầm khoảng 5km. Do đó thích hợp sử dụng liên lạc trong nội bộ, trong các khu nhà, giữa những nơi như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng…

>>> Xem thêm các sản phẩm bộ đàm kenwood tại đây

Khi sử dụng bộ đàm cầm tay ta có thể thông tin với nhau rất nhanh, một người nói có thể truyền đạt thông tin tới nhiều người khác ngay cùng lúc đó (đây là một điểm khác biệt nữa so với điện thoại thông thường).

2. Khả năng chống nước

Tiêu chuẩn chống nước được định nghĩa là IP trong thông số kỹ thuật của máy bộ đàm cầm tay.

IP là tên viết tắt cho Ingress Protection (có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài). Các chuẩn này thường được đặt tên dạng IPxx, trong đó x là các chữ số (như 0 1 2 3 4 5 6,…). Mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do tổ chức quốc tế đặt và kiểm định.

Các thông số của máy bộ đàm cầm tay sẽ được ghi chi tiết trong hộp và hướng dẫn sử dụng

IP code là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện điện tử của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IEC). Và bộ đàm cầm tay đạt tiêu chuẩn này nên có thể nói khả năng làm việc trong môi trường có nước và nhiều bụi bẩn là khá tốt.

Tùy vào yêu cầu của môi trường làm việc mà bạn có thể tìm hiểu thêm về các chỉ số chống nước của bộ đàm. Vì các thông số này thường những ai làm trong ngành kĩ thuật sẽ đọc hiểu được.

3. Khả năng chống cháy nổ

Là loại bộ đàm được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation - FMRC ( viết tắt của Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy) thông qua và có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm. Máy bộ đàm được đảm bảo an toàn khi sử dụng ở loại I, II và III vùng 1, các nhóm C, D, E, F và G cũng được chấp thuận cho sử dụng trong môi trường dễ đánh lửa thuộc loại I, vùng 2, các nhóm A,B,C,D.

4. Có giấy tờ xuất xứ

Sản phẩm công nghệ thường sẽ dễ gây cháy nổ hoặc hư hỏng nếu là hàng nhái, hàng giả. Do vậy đối với máy bộ đàm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh sử dụng những sản phẩm giả dễ hư hỏng và gây nguy hiểm, nhất là bộ đàm thì có thể cần nhiều thời gian sạc pin, hoặc dễ hư, không bắt được tần số nếu sử dụng hàng không đảm bảo.

5. Có thương hiệu rõ ràng

Trong lĩnh vực liên lạc bộ đàm cầm tay thì các thương hiệu mà bạn có thể mua và tin tưởng đó là Icom, Motorola, Kenwood…Ngoài ra còn có một số thương hiệu khác cũng đến từ Nhật Bản, Singapore, Malaysia mà bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn.

6. Được bán ở đại lý uy tín

Tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm uy tín tại nhiều cửa hàng, trong đó có Kinh Bắc KBC là một đại lý cung cấp sản phẩm máy bộ đàm uy tín bởi cam kết hàng chính hãng, đảm bảo được những tiêu chuẩn được liệt kê ở trên.

Với những máy bộ đàm cầm tay uy tín, không những bạn có thể sử dụng được thiết bị tiện lợi mà còn tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Liên hệ Kinh Bắc KBC tại địa chỉ sau:

 • VP Khu Vực Miền Bắc
 • TP.Hà Nội
 • Địa Chỉ: B10 (Ngõ 100, Đường Võ Chí Công), Tổ 4, Cụm I,
 • Phường Xuân La, Quận Tây Hồ
 • Tel : (024) 777 86 999
 • Fax : (024) 777 86 999
 • VP Khu Vực Miền Trung
 • TP.Đà Nẵng
 • Địa Chỉ: 107 Phạm Đình Hổ, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Tel : (0236) 730 4999
 • Mobile: (0236) 730 4999
 • VP Khu Vực Miền Nam
 • TP.Hồ Chí Minh
 • Địa Chỉ : Số 20, Đường 34B, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel : (028) 777 86 999
 • Fax : (028) 777 86 999