Những điều bạn cần phải biết khi mua bộ đàm

Không chỉ trên internet mà ngay các cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị điện tử cũng bày bán đủ loại bộ đàm từ các thương hiệu nổi tiếng như Motorola, Kenwood, KBC…

Khách hàng khi có nhu cầu, tìm hiểu về bộ đàm đều sẽ tìm hiểu thông tin trên internet trước. Tuy nhiên, khi mà quảng cáo xuất hiện khắp nơi với những từ khóa hot như: bộ đàm chính hãng, bộ đàm giá rẻ, bộ đàm chính hang giá rẻ dưới 2 triệu đồng … Người mua dường như rơi vào ma trận thông tin, hoang mang không biết đâu là thật đâu là giả.

Những chiêu trò quảng cáo kinh doanh “bộ đàm chính hãng”

Không chỉ trên internet mà ngay các cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị điện tử cũng bày bán đủ loại bộ đàm từ các thương hiệu nổi tiếng như Motorola, Kenwood, KBC… với các mức giá hoàn toàn khác nhau từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng đủ các thể loại phiên bản.

Hoặc thậm chí nhiều cửa hàng lớn, chuyên kinh doanh hàng chính hãng nhưng có lúc sẽ có những đợt “khuyến mãi khủng”, “big sale” đến 50% hay 70% để thu hút khách mua hàng.

Trong khi người tiêu dùng “bội thực” thông tin thì các nhà sản xuất thi nhau sao chép mẫu mã, công nghệ, giảm giá, khuyến mãi mà không hề quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Đâu là tiêu chí giúp khách hàng mua được bộ đàm chính hãng?

Dù thiết kế mẫu mã, hình dáng bên ngoài giống hàng thật đến gần 100% thì chất lượng không thể đạt được như hàng chính hãng và các chính sách dịch vụ được hưởng cũng sẽ không được như khi mua bộ đàm chính hãng.

Khi mua bộ đàm, 4 yếu tố bạn phải nắm rõ:

Giấy tờ chứng nhận xuất xưởng (CO/ CQ)

Đây là 2 loại giấy tờ xác nhận bộ đàm có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất và các tiêu chuẩn quốc tế. Khi mua bộ đàm, bạn phải yêu cầu bên bán gửi cho mình 2 loại giấy chứng nhận này để người bán thể hiện cam kết của mình với khách hàng về chất lượng/ xuất xứ của bộ đàm.

Tem chống hàng giả, hàng nhái

Bộ đàm KBC đều có tem bảo hành, tem chống hàng giả của bộ công an.

Uy tín của nhà bán hàng

Tìm hiểu thông tin của cửa hàng, nhà phân phối, đại lý phân phối bộ đàm để đảm bảo mua đúng bộ đàm chính hãng.