Những điều bạn nên tránh để kéo dài thời gian tuổi thọ bộ đàm cầm tay

Tình hình hiện nay rất nhiều nghành nghề, công việc ưu cầu đảm bảo khả năng liên lạc tốt. Vì vậy, máy bộ đàm cầm tay được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều để truyền tải thông điệp nhanh chóng nhất đến với mọi thành viên trong nhóm.

Tình hình hiện nay rất nhiều nghành nghề, công việc ưu cầu đảm bảo khả năng liên lạc tốt. Vì vậy, máy bộ đàm cầm tay được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều để truyền tải thông điệp nhanh chóng nhất đến với mọi thành viên trong nhóm. Vậy để kéo dài tuổi thọ bộ đàm nên tránh những gì? thì không phải người dùng nào cũng biết. Cùng Kinh Bắc KBC tham khảo những điều nên tránh để giúp bộ đàm cầm tay có thể hoạt động lâu hơn nhé.

Tin tức liên quan:

 

 

1. Không sạc trực tiếp vào nguồn điện

– Khi sạc pin bộ đàm thì nên cắm qua bộ ổn áp hoặc bộ lưu điện up để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra do cường độ điện bất ngờ hay bị chập điện.

– Khi sạc pin bộ đàm cầm tay nên tháo rời pin và thân máy ra để sử dụng. Đảm bảo nếu pin hư thì không gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thân máy.

2. Làm đổ nước vào bộ đàm

– Như người dùng đã biết, có rất nhiều bộ đàm có khả năng chống bụi, chống nước rất tốt. Nhưng để kéo dài tuổi thọ bộ đàm thì bạn vẫn nên tránh trường hợp làm đổ nước vào bộ đàm.

– Khả năng chống nước của bộ đàm cầm tay chỉ đạt được ở 1 mức độ nhất định nào đó. Nếu ngâm chúng quá lâu trong nước hoặc ở độ nước quá sâu thì bộ đàm mất khả năng chống nước dẫn đến tình trạng chạm hay hỏng thiết bị.

3. Vệ sinh, làm sạch máy bằng dung môi

– Vệ sinh máy là một điều tốt, nhưng đừng bao giờ sử dụng dung môi để vệ sinh máy bạn nhé.

– Khi vệ sinh máy bộ đàm, để đảm bảo máy không bị ảnh hưởng nhiều. Người dùng chỉ nên sử dụng một chiếc khăn mềm để lau toàn bộ thân máy. Nên tắt nguồn khi làm thao tác này.

4. Quên vệ sinh máy bộ đàm

– Khâu vệ sinh máy là rất quan trọng để duy trì hoạt động tốt, âm thanh ổn định.

– Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh bộ đàm hoặc quên luôn việc này thì có thể bụi bẩn bám lâu ngày ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của sản phẩm. Âm thanh cung cấp không được rõ ràng, giảm sự tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại trong phần thân máy, thậm chí có thể gây hư hỏng các linh kiện bên trong bộ đàm.

5. Cầm anten khi dùng bộ đàm

– Anten là 1 bộ phận rất quan trọng của máy bộ đàm để đảm bảo thu và phát tín hiệu. Nếu trong lúc sử dụng bạn vô tình cầm anten thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thu phát tín hiệu, làm âm thanh trở nên khó nghe hơn hoặc gây nhiễu sóng, cũng có thể làm gãy anten.

– Vì vậy, trước khi dùng bạn cần đảm bảo aten đã được lắp vào máy và tay mình luôn cầm phần thân máy chứ không phải anten.

6. Không gắn anten khi dùng

– Nếu bạn dùng bộ đàm và không gắn anten có thể gây hỏng công suất hoặc cháy công suất phát bên trong, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động và sự an toàn của máy bộ đàm. Vì vậy, tuyệt đối không dùng bộ đàm khi không có anten.

7. Những điều không nên làm khác khi sử dụng bộ đàm

– Ngoài ra cũng còn rất nhiều những việc không nên làm khác để kéo dài tuổi thọ bộ đàm như: không tháo pin bộ đàm đột ngột, không làm rơi máy quá nhiều, lắp đặt bộ đàm không đúng cách,…

Cần đảm bảo những điều trên nếu bạn muốn đảm bảo rẳng máy bộ đàm của bạn sẽ hoạt động tốt và sử dụng được lâu dài hơn.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

VP Khu Vực Miền Bắc

TP.Hà Nội
Địa Chỉ: B10 (Ngõ 100, Đường Võ Chí Công), Tổ 4, Cụm I,
Phường Xuân La, Quận Tây Hồ
Tel : (024) 777 86 999
Fax : (024) 777 86 999

VP Khu Vực Miền Trung

TP.Đà Nẵng
Địa Chỉ: 107 Phạm Đình Hổ, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
Tel : (0236) 730 4999
Mobile: (0236) 730 4999

VP Khu Vực Miền Nam
TP.Hồ Chí Minh
Địa Chỉ : Số 20, Đường 34B, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Tel : (028) 777 86 999
Fax : (028) 777 86 999