Những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm và cách khắc phục

Máy bộ đàm cầm tay tuy sử dụng đơn giản nhưng trong quá trình sử dụng sẽ gặp vài trở ngại, đặc biệt đối với những người mới sử dụng. Nếu không khắc phục sẽ khiến máy bộ đàm hỏng.

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm

1. Sử dụng sai tần số

- Nguyên nhân: Nhà cung cấp không cài tần số của máy theo đúng giấy phép tần số. Khách hàng sẽ vi phạm quy định sử dụng tần số bộ đàm và có thể bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng cho mỗi máy.

- Khắc phục: Yêu cầu đơn vị cung cấp cài đặt đúng với tần số đã đăng ký với cục tần số.

2. Sử dụng sai kênh tần số

- Nguyên nhân: Máy bộ đàm có số lượng kệnh tần số tùy thuộc vào từng model máy và mỗi kệnh sẽ tương ứng với tần số đã cài đặt. Trường hợp quý khách chọn các kênh khác nhau trong cùng model, máy sẽ dẫn đến hiện tượng không liên lạc được.

- Khắc phục: Điều chỉnh kênh tần số giống nhau trong cùng 1 model máy.

3. Mất tín hiệu

- Nguyên nhân: Có những loại bộ đàm sử dụng tần số khác nhưng vẫn bị trùng tần số với nhiều thiết bị khác. Điều này làm thông tin không được bảo mật, tín hiệu cuộc gọi bị ngắt quãng. Hoặc có thể do quý khách nhấn nút PTT quá nhanh.

- Khắc phục: Quý khách nên đăng ký một tần số riêng cho mình để sử dụng. Trường hợp về nhấn nút PTT, bạn hãy nhấn giữ nút PTT 3 giây trước khi nói chuyện, nói xong mới buông nút PTT.

4. Thông tin bị ngắt quãng, rời rạc

- Nguyên nhân: Bộ đàm cầm tay có thể truyền tải thông tin rõ ràng từ một người đến một hay một nhóm người nghe. Nhưng trong điều kiện nhiều tiếng ồn, tạp âm hay sóng khác, người nhận sẽ nhận được thông tin không rõ.

- Khắc phục: Nên sử dụng những máy bộ đàm có khả năng lọc tạp âm cực tốt hoặc máy bộ đàm sản xuất theo công nghệ digital và đeo tai nghe để nghe được âm thanh rõ ràng nhất.

5. Mất tín hiệu khi ở trong thang máy, hầm

- Nguyên nhân: Khi đi vào những nơi có nhiều vật cản hay không gian khép kín như thang máy, tầng hầm thì phạm vi liên lạc của bộ đàm sẽ bị giảm thiểu.

- Khắc phục: Phát triển thêm thiết bị trạm lặp chuyển tiếp sẽ giúp tín hiệu xuyên vật cản tốt, tin được truyền đi xa hơn.

6. Phạm vi liên lạc bị giới hạn

- Nguyên nhân: Với phạm vi liên lạc cho phép, máy bộ đàm có thể sử dụng để liên lạc với nhau một cách rõ ràng nhất.

- Khắc phục: Công suất phát càng cao thì phạm vi liên lạc càng xa và ngược lại. Lựa chọn máy bộ đàm phù hợp với phạm vi liên lạc theo yêu cầu của công việc. Thay pin mới, tăng cự ly liên lạc bằng việc sử dụng trạm lặp chuyển tiếp.

7. Máy bộ đàm bị sôi, rè

- Nguyên nhân: Loa máy bộ đàm cầm tay bị dính bụi hoặc chưa được chỉnh SQUEL phù hợp.

- Khắc phục: Hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp để vệ sinh loa và chỉnh SQUEL.

8. Máy bộ đàm bị kêu tút tút tút

- Nguyên nhân: Quý khách đang để kênh trống chưa được cài đặt tần số.

- Khắc phục: Hãy chỉnh máy bộ đàm về kênh đã được cài đặt.

Kinh Bắc JSC cung cấp các loại máy bộ đàm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như KBC, Motorola, ICOM, Kenwood,... Chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu máy bộ đàm nên đảm bảo hàng chính hãng; 100% bộ đàm có đầy đủ chứng nhận CO, CQ về chất lượng và xuất xứ; bảo hành dài hạn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
------------------------------------------------
Liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc
Hotline: 0988 544 355
Website: http://www.kinhbacjsc.vn/ - http://bodamchuyendung.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn

>>> Xem ngay: