PTT Push To Talk của máy bộ đàm có chức năng gì ?

Bạn đang băn khoăn về chức năng của Push To Talk khi sử dụng máy bộ đàm. Vậy Push To Talk là gì ? Có chức năng thế nào ?

Bạn đang băn khoăn về chức năng của Push To Talk khi sử dụng máy bộ đàm. Vậy Push To Talk là gì ? Có chức năng thế nào ?

Máy bộ đàm là thiết bị hữu ích được sử dụng rất rộng rãi hiện nay.Nó cho phép liên lạc một lúc với nhiều người ở địa điểm khác nhau điều mà điện thoại di động không làm được.Máy bộ đàm sử dụng chức năng Push-To-Talk , tín hiệu âm thanh liên lạc sẽ truyền tới các máy bộ đàm khác cùng chung một tần số, điều này sẽ giúp mọi người có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng và nhanh nhất. Vậy Push To Talk là gì ?

1.Định Nghĩa.

Push To-Talk (PTT) là tính năng đặc biệt trên máy bộ đàm.Nó cho phép bạn giao tiếp một cách đơn giản chỉ cần một nút bấm. Nó thường được gọi trong tài liệu hướng dẫn của máy bộ đàm là Push To Talk qua mạng không dây(PoC).

2.PTT hoạt động như thế nào ?

PTT dựa trên công trên Voice over IP(VoiP) trên mạng GSM/GPRS thế hệ 2.Nhờ công nghệ Ip,Push to Talk truy cập tài nguyên vô tuyến hiệu quả hơn so với dịch vụ di động chuyển mạch,dự trữ tài nguyên mạng, chỉ trong thời gian nói chuyện rất ngắn thay vì một phiên gọi như điện thoại di động.

Các máy bộ đàm khi sản xuất hiện nay đều có nút PTT.Chỉ cần nhấn nút PTT,bạn có thể liên lạc ngay với một hay một nhóm người mà bạn cần ngay lập tức và đồng thời.Người nhấn giữ PTT sẽ có thể nói chuyện với người cho chung tần số.Sau đó người gọi thả nút PTT, bất cứ ai khác trong nhóm muốn trò chuyện sẽ ấn nút và nói cho tất cả mọi người trong kênh cùng nghe. PTT nhóm chỉ có thể thực hiện khi cả hai phía người gọi và người nghe đang sử dụng chung một tần số, một kênh sóng liên lạc. 

3.Tính năng của PTT.

Liên lạc tức thì: Người dùng chỉ cần nhấn nút PTT là có thể ngay lập tức liên lạc với những người trong cùng tần số,kênh sóng liên lạc với mình mà không cần phải bấm số liên lạc như khi sử dụng điện thoại.

Thảo luận nhóm dễ dàng: Bạn có thể nói chuyện dễ dàng với nhiều người cùng một lúc bằng cách để chung tất cả các bộ đàm khác cùng một tần số.Chỉ cần trong phạm vi liên lạc thì việc liên lạc,thảo luận với nhóm của bạn là cực kỳ dễ dàng.

Qua những chia sẻ trên các bạn đã hiểu hơn về chức năng Push-To-Talk của thiết bị bộ đàm bạn đang sử dụng rồi chứ. Chỉ khi hiểu rõ sản phẩm của mình thì việc sử dụng nó mới đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc về bộ đàm hoặc phân vân chưa biết mua bộ đàm ở đâu thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!