Thiết bị hiện đại cho việc quản lý nhân viên dễ dàng hơn trong sự phát triển hiện nay

Cùng Kinh Bắc tìm hiểu về các loại Máy chấm công và Cách sử dụng máy máy chấm công vân tay nhé!

Sự phát triển kinh tế trong và ngoài nước đang thúc đẩy những ngành nghề cũng như là các doanh nghiệp của chúng ta không ngừng đi lên. Vì vậy sự cạnh tranh trên thương trường là rất lớn. Bất kể một ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn  riêng của mình. Hiện tại cái khó khăn chung nhất của chúng ta là quản lý nhân viên làm việc theo phong cách công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Con người là chủ nhân của đất nước, là chủ nhân của xã hội cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vận mệnh của sự phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt là các quốc gia phát triển theo hình thức công nghiệp, tác phong làm việc phải chuẩn chỉ, chuyên nghiệp để có thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian, công việc trong xã hội hiện tại. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về một thiết bị hiện đại được sử dụng nhiều nhất trong việc quản lý nhân viên – máy chấm công.

Các loại Máy chấm công

Hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công có mặt trên thị trường. Các loại máy chấm công thường được sử dụng là Máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ cảm ứng, máy chấm công nhận diện khuôn mặt. 

Máy chấm công thẻ giấy: Sử dụng thẻ giấy chấm công hàng ngày, không dùng phần mềm quản lý. Rất đơn giản nhưng bảo mật không cao, dễ bị gian lận, chấm công thay được.

Máy chấm công thẻ từ: Tốc độ xử lý nhanh, có thể áp dụng cho công ty có số lượng nhân viên đông.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: Cũng gồm 2 thành phần chính là máy và phần mềm quản lý. Loại chấm công nhận diện khuôn mặt thường ít được sử dụng hơn vì giá thành và công năng chưa được tối ưu cho lắm.

Máy chấm công vân tay cơ bản chia làm 2 thành phần chính: Máy chấm công và phần mềm quản lý chấm công. Phần mềm quản lý máy chấm công xử lý dữ liệu và in báo cáo.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay như nào cho đúng.

Máy chấm công vân tay được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất trên thế giới, máy sử dụng công nghệ xác nhân dấu vân tay để xác định danh tính nhân viên đang chấm công. Nhân viên sẽ được đăng ký các dấu vân tay lên máy, dấu vân tay này sẽ được máy chấm công vân tay lưu trữ và quản lý trên bộ nhớ của máy.

Khi chấm công, nhân viên tiến hành đặt dấu vân tay lên vùng đặt vân tay, máy chấm công vân tay sẽ tiến hành quét dấu vân tay sau đó so sánh với những dấu vân tay đã được đăng ký trước đó. Nếu dấu vân tay vừa lấy mẫu trùng khớp với một mẫu vân tay đã được lấy mẫu trước đó, máy chấm công vân tay sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công, lưu các dữ liệu chấm công cần thiết (ID Người vừa chấm công, thời gian, trạng thái…) vào bộ nhớ trên máy.

Dữ liệu chấm công đã lưu trên máy chấm công vân tay sẽ được chuyển về máy tính bằng USB, dây mạng RJ45, Wifi… về phần mềm máy tính.
Phần mềm chấm công trên máy tính có nhiệm vụ tổng hợp các dữ liệu chấm công mà máy chấm công vân tay thu thập được, xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công theo yêu cầu của người dùng.

Ứng dụng của máy chấm công trong hoạt động kinh doanh của cả nước

Từ năm 2007 đến nay chúng ta đã gia nhập WTO nên nền kinh tế trong nước đang có những dâu hiệu tích cự. Việc trao đổi hợp tác kinh doanh với những doanh nghiệp bên ngoài lãnh thổ ngày một nhiều. Điều này vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với chúng ta. Đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước phải đảm bảo được những nhu cầu của nền kinh tế hiện đại. Trong đó tác phong công nghiệp của người lao động là quan trọng nhất.

Máy chấm công là một thiết bị công nghệ hiện đại giúp chúng ta có thể quản lý nhân viên, thúc đẩy tác phong làm việc trong người lao động. Hơn thế nữa sử dụng sản phẩm này chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như là sức lao động trong việc quản lý nhân viên. Có nhiều loại máy chấm công khác nhau như: chấm công theo vân tay, giọng nói, thẻ từ, khuôn mặt…. tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà có sự lựa chọn khác nhau.

Đơn vị cung cấp máy chấm công chất lượng cho mọi loại hình tổ chức

Máy chấm công được xếp vào dòng sản phẩm công nghệ hiện đại, thường thì dòng sản phẩm này sẽ được nhập khẩu từ những doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam. Và để có được dòng sản phẩm chất lượng phục vụ cho doanh nghiệp, Công ty CP Phát Triển Và Chuyển Giao Công Nghệ Kinh Bắc luôn tìm những model phù hợp với nhiều yêu cầu của quý khách như quản lý được nhiều dấu vân tay, sử dụng dễ dàng, thiết kế phù hợp và đặc biệt là giá luôn tốt nhất thị trường Việt Nam.

Đến với Công Ty CP Phát Triển Và Chuyển Giao Công Nghệ Kinh Bắc ngay cả chất lượng dịch vụ, giá thành sản phẩm cũng luôn được đảm bảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc
Hotline: 
0988 544 355
Website: http://www.kinhbacjsc.vn/  - http://bodamchuyendung.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn