Tìm hiểu cách sử dụng pin Li-ion đúng cách hiệu quả

Các bạn hãy cùng Kinh Bắc tìm hiểu cách để sử dụng pin Li-ion của chúng ta một cách hiệu quả nhất và kéo dài được tuổi thọ của pin.

Các bạn hãy cùng Kinh Bắc tìm hiểu cách để sử dụng pin Li-ion của chúng ta một cách hiệu quả nhất và kéo dài được tuổi thọ của pin.

1 . Pin Li-ion có thể sạc bất cứ lúc nào có thể đầy hay hết đều đươc và khi sạc cũng không bắt buộc phải sạc đầy 100%

2 . Để lưu trữ pin trong khoảng hời gian ngưng sử dụng, bạn sạc dự trừ từ 40% trở lên thì pin sẽ giữ được 12-18 tháng trong điều kiện nhiệt độ từ 0-25 độ C. Nhiệt độ càng cao thì thời gian càng giảm xuống.

3 . Không sử dụng pin hết kiệt, trong trường hợp máy báo pin yêu bạn nên ngừng sử dụng ngay cho đến khi cắm sạc vào.

4 . Pin Li-ion khuyến khích bạn sạc pin trong khoảng thời gian ngắn, pin còn khoảng 30-70% bạn có thể thoải mái đem đi sạc trong 10-30 phút .

5 . Sau 30 lần sạc ngắn như trên bạn nên xạc- sả 1 lần lâu cho pin của mình ( xả kiệt rồi sạc thật đầy). Sau khi xả hết pin bạn nên tháo pin và dùng sạc ngoài để sạc cho pin đầy, đây là cách kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn.

6 . Sử dụng các phần mềm có chức năng quản lý pin gồm các tính năng Fuel Gauge hoặc Power Manager Gauge cho phép bạn bảo dưỡng pin của mình theo thông số của nhà sản xuất.

7 . Tránh để pin Li-ion hoặc điện thoại ở nơi ở nhiệt độ cao trong tời gian dài, và tránh để pin đầy năng lượng trong thời gian dài.

8. Khi ngưng sử dụng pin mọt thời gian dài bạn cần sạc lại pin đến 40-50% rồi tháo pin ra khỏi thiết bị để ra ngoài 30 phút để nó trở về nhiệt độ môi trường sau đó cất giữ trong một hộp tối-kín-khô-nhiệt độ thấp. Có thể để pin trong tủ lạnh nhưng tranh để ngăn đá và nhiệt độ <10 độ="">
9 . Không cất giữ pin lâu ở trạng thái đầy, và không nên để sạc pin liên tục khi đã báo đầy pin.

10 .Không nên mua pin Li-ion đã quá 2 -3 năm từ thời điểm sản xuất pin.

Nguồn ảnh: Internet