Tìm hiểu tiêu chuẩn IP của máy bộ đàm cầm tay

Máy bộ đàm cầm tay giúp giữ liên lạc của các thành viên trong nhóm một cách liên tục và hiệu quả đảm bảo nâng cao năng suất công việc. Quan trọng hơn, bộ đàm cầm tay phải có các tiêu chuẩn phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Trong đó, tiêu chuẩn IP là rất cần thiết.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu tiêu chuẩn DMR của bộ đàm cầm tay

 

Tiêu chuẩn IP là tiêu chuẩn Quốc tế phân loại mức bảo vệ của bộ đàm khỏi sự xâm nhập của vật thể rắn và lỏng.

IP - Ingress Protection nghĩa là chống lại những tác nhân xâm nhập từ phía ngoài. Dạng chuẩn này thường được viết dưới dạng IPxy(trong đó x,y là chữ số từ 0 đến 6). Mỗi số sẽ tương đương với 1 chuẩn được tổ chức quốc tế kiểm định và ghi nhận.

  • Chữ số đầu tiên là mức bảo vệ của bộ đàm có thể chống lại sự xâm nhập rắn: kim loại, đá, cát,... Mức bảo vệ cao nhất là ngăn được sự xâm nhập của vật thể li ti như bụi.
  • Chữ số thứ hai thể hiện mức độ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng khác nhau bao gồm cả phun nước với áp suất thấp và vòi phun nước cao áp.

Nếu bạn chưa hiểu rõ mức độ bảo vệ của bộ đàm cầm tay đang sử dụng hoặc đang tìm loại bộ đàm có mức độ bảo vệ phù hợp với môi trường làm việc, hãy tham khảo bảng phân loại dưới đây:

Đa phần những dòng máy bộ đàm tại Kinh Bắc JSC đều có khả năng chống va đập và chống bụi cực tốt và an toàn, thích hợp để sử dụng trong các công việc cả ngoài trời hoặc trong các tòa nhà cao tầng.

Tùy từng model máy mà chúng có khả năng chống nước khác nhau. Vì khả năng này chỉ 1 vài công việc mới cần đến, còn lại cũng không cần thiết. Vì trang bị khả năng chống nước nên giá của máy chênh lệch hơn hẳn so với bộ đàm không chống nước.

Kinh Bắc JSC cung cấp các loại máy bộ đàm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như KBC, Motorola, ICOM, Kenwood,... Chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu máy bộ đàm nên đảm bảo hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng.

------------------------------------------------

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc

Hotline: 0988 544 355

Website: http://www.kinhbacjsc.vn/ - http://bodamchuyendung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn