Tổng hợp các thuật ngữ cơ bản của máy bộ đàm cầm tay

Chắc hẳn các bạn đã biết đối với nhiều ngành nghề thì máy bộ đàm cầm tay cực kỳ hữu ích, thậm chí nó còn quan trọng hơn cả điện thoại di động. Nhưng để sử dụng bộ đàm một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần nắm rõ các thuật ngữ riêng của máy bộ đàm. Hôm nay, Kinh Bắc JSC sẽ chia sẻ với quý vị các thuật ngữ cơ bản của máy bộ đàm cầm tay bạn nên biết.

thuật ngữ của máy bộ đàm

 

1. Emergency Alarms – Tính năng báo động khẩn cấp của bộ đàm

Tính năng Emergency Alarms là một trong những tính năng khá hữu ích giúp trong các trường hợp khẩn cấp. Khi người dùng gặp nguy hiểm hoặc cần sự giúp đỡ của đồng đội, chỉ cần bấm nhẹ 1 phím trên bộ đàm thì ngay lập tức, tín hiệu khẩn cấp sẽ được kích hoạt. Tùy theo thiết kế của từng loại máy bộ đàm mà tín hiệu khẩn cấp sẽ được chuyển đi ngay lập tức về máy trung tâm hoặc các máy khác.

2. Voice Scrambler – Tính năng mã hóa âm thanh của bộ đàm

Tín hiệu âm thanh sẽ được mã hóa để đảm bảo độ bảo mật, chống các thế lực thù địch nghe trộm các cuộc đàm thoại. Dù có bất kỳ máy khác có dấu hiệu nhòm ngó cùng tần số và mã code vấn không thể nghe được nội dung thông tin trao đổi.

3. Voice Operated truyền (VOX) – Tính năng truyền tín hiệu bằng giọng nói của bộ đàm

VOX là tính năng cho phép người dùng không cần dùng bấm phím PTT khi đàm thoại. Tín hiệu liên lạc sẽ được kích hoạt thông qua tín hiệu âm thanh từ giọng nói, đây là tính năng này phải kết hợp với phụ kiện tai nghe phù hợp có tính năng VOX.

4. IP 54/55/57 – Tiêu chuẩn chống nước của máy bộ đàm cầm tay

Tiêu chuẩn IP viết tắt của Ingress Protection là hệ thống các chỉ số giúp đánh giá mức độ chống bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ máy theo của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ thuật điện Quốc tế (IEC).

5. MIL – STD – 810 C/D/E/F/G – Tiêu chuẩn quân đội Mỹ của máy bộ đàm

Tiêu chuẩn MIL-STD 810 C, D & E (Military Standards) là hệ thống các tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc đối với các thiết bị di động trong đó có máy bộ đàm dùng trong quân đội (Mỹ). Máy bộ đàm cầm tay phải đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm.

6. Password Protection – Tính năng Bảo vệ mật khẩu

Với tính năng này bạn có thể nhập mật khẩu trước khi thay đổi thông tin máy, bảo vệ máy không bị thay đổi dữ liệu một cách không mong muốn.

>>> Xem thêm: KBC - Bộ đàm cầm tay với trải nghiệm ổn định

Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người sẽ hiểu thêm về thiết bị liên lạc máy bộ đàm. Tùy vào mục đích sử dụng của mình các bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc máy bộ đàm phù hợp. Hãy đến Kinh Bắc JSC để được tư vấn miễn phí nhé.