Ưu điểm của bộ đàm cầm tay cho dân đi phượt  

Đi phượt là một trong những cách thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đích đến của những phượt thủ thường là những nơi hẻo lánh như núi cao hoặc biển... Những nơi đó sóng di động thường không thể truyền tới. Vậy các phượt thủ thường liên lạc với nhau bằng cách nào? Câu trả lời là máy bộ đàm cầm tay, đây là thiết bị đắc lực của người đi phượt. Vậy ưu điểm của bộ đàm cầm tay cho những chuyến đi phượt là gì?

Ưu điểm của bộ đàm đi phượt

- Máy bộ đàm đi phượt có thể kết nối được ở mọi nơi, mọi địa hình mà không phụ thuộc vào sóng điện thoại.

- Có thể liên lạc nhóm: một bộ đàm có thể liên lạc cho nhiều bộ đàm khác cùng 1 lúc. Một người nói tất cả mọi người cùng nghe được.

- Liên lạc dễ dàng: Chỉ cần bấm nút là có thể gọi được ngay thay vì dùng điện thoại phải tìm kiếm lâu hơn.

- Không tốn chi phí khi liên lạc.

máy bộ đàm cầm tay cho dân đi phượt

Máy bộ đàm đi phượt có những đặc điểm gì?

  1. Kích thước máy bộ đàm cầm tay

Khi đi phượt, bạn nên chọn những chiếc máy bộ đàm nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ túi, khi cần cũng dễ dàng bỏ ra để liên lạc.

  1. Về độ bền bỉ

Bộ đàm đi phượt cần đảm bảo về độ chắc chắn, bền bỉ có khả năng chống va đập, chống sốc. Trong hành trình đi phượt không tránh khỏi những lúc bất cẩn bị rơi, va đập. 

  1. Thời gian sử dụng pin

Những địa điểm đi phượt thường là rừng núi nên tìm chỗ để sạc pin không dễ dàng gì. Chính vì vậy, bạn nên chọn bộ đàm có pin trâu, dùng được lâu dài. Một gợi ý cho bạn đó là sử dụng máy bộ đàm sử dụng pin Lion có dung lượng khoảng 1500 mAh trở lên.

máy bộ đàm cầm tay cho dân đi phượt

  1. Tín hiệu âm thanh rõ ràng

Cần lựa chọn những loại bộ đàm cho âm thanh to rõ, có khả năng lọc tiếng ồn để dù ở nơi ồn ào cũng có thể tiếp nhận tín hiệu tốt. 

Hoặc bạn có thể sử dụng tai nghe bộ đàm để vừa tiện lợi và có thể nghe rõ nhất.

  1. Khả năng chống nước, chống bụi bẩn

Nên chọn những loại bộ đàm đạt tiêu chuẩn chống nước, chống bụi bẩn bởi khi đi phượt có thể gặp thời tiết mưa, bão cũng không ảnh hưởng.