Ưu - nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là một trong những sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Vậy máy chấm công có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và ghi nhận thời gian ra, vào của từng nhân viên.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt thường được trang bị 2 camera để chụp ảnh nhân viên và 1 bộ nhớ trong làm nhiệm vụ lưu trữ mẫu khuôn mặt cũng như dữ liệu chấm công.

Máy này được tích hợp hệ thống camera để chụp lại khuôn mặt của người chấm công. Cơ chế hoạt động của máy là đối chiếu ảnh khuôn mặt có sẵn trong cơ sở dữ liệu với ảnh chụp khuôn mặt thu được sau mỗi lần chấm công để xác định nhân viên đó có đi làm hay không. Từ đó có căn cứ để tính lương, thưởng phạt đối với người lao động.

Ưu điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt sở dĩ được người tiêu dùng quan tâm bởi những ưu điểm có thể kể đến gồm:

Tính bảo mật cao

Máy chỉ nhận diện khuôn mặt đã được ghi nhớ trong dữ liệu do đó không có khả năng chấm công hộ hay giả danh để thuận tiện cho việc ra vào. Sản phẩm có tính bảo mật cao so với các máy chấm công thông thường đặc biệt chấm công bằng thẻ giấy và thẻ từ.

Máy với chức năng camera hồng ngoại công nghệ cao, phân tích dữ liệu với 2000 điểm sáng trên khuôn mặt. Nhờ đó, hạn chế tối đa tình trạng xâm nhập bất hợp pháp, đảm bảo an ninh an toàn cho hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Thuận lợi trong quá trình sử dụng

Sản phẩm mang tới tiện ích cao cho người sử dụng. Máy khắc phục hoàn toàn nhược điểm quên thẻ, thẻ bị mờ, bị rách, chip từ bị dính nước, vân tay dính nước, bụi bẩn… không xác nhận.

Với máy chấm công nhận diện khuôn mặt, nhân viên không còn lo lắng vấn đề quên thẻ khi đi làm, không sợ thẻ bị dính nước ẩm ướt gây hỏng hóc, rách không thể tiến hành chấm công… Bạn chỉ cần đưa khuôn mặt vào vùng camera mọi thứ còn lại sẽ được máy xử lý nhanh gọn và chính xác nhất.

Máy hoạt động ổn định và an toàn

Máy không chịu sự tác động nhiều như máy chấm vân tay, do đó hạn chế tình trạng hỏng hóc, mờ phần chấm do quá nhiều người cùng sử dụng. Máy kết nối mạng lan, internet với công nghệ cao, hiện đại do đó có tính an toàn cao. Không lo chập cháy trong suốt quá trình sử dụng. Cùng với đó, máy được sản xuất với các chất liệu cao cấp, dây chuyền hiện đại do đó có độ bền và tuổi thọ của máy cao hơn so với các dòng máy chấm công khác.

Đa dạng lựa chọn

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt có khá nhiều model với số lần nhận diện, dữ liệu lưu trữ, tính năng khác nhau… Từ đó cho phép người tiêu dùng tìm kiếm lựa chọn phù hợp với điều kiện và yêu cầu trong sử dụng.

Nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Song song với những ưu điểm, máy chấm công nhận diện khuôn mặt cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định sau:

Thời gian chấm công lâu hơn

Quá trình xử lý dữ liệu của máy lâu hơn, bạn sẽ phải chờ khoảng 2s đến 15s cho việc xử lý trong chấm công.

Giá thành cao

Máy chấm công khuôn mặt có giá thành cao hơn so với các loại sản phẩm cùng loại khác do máy sử dụng công nghệ cao.

Với bài viết trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Bạn có thể tìm mua máy chấm công khuôn mặt và nhiều loại máy chấm công khác tại Kinh Bắc JSC. Sản phẩm của chúng tôi cung cấp đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt và giá cạnh tranh.

------------------------------------------------
Liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Kinh Bắc
Hotline: 0988 544 355
Website: http://www.kinhbacjsc.vn/ - http://bodamchuyendung.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhbacjsc.vn

>>> Xem thêm:

Báo giá máy chấm công vân tay, ưu đãi 5%

Báo giá máy chấm công tuần tra bảo vệ, ưu đãi 5%