Cách bảo quản máy bộ đàm KBC hiệu quả

Máy Bộ đàm KBC là một thiết bị hữu dụng đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy mà vật dụng này không thể thiếu trong công việc. Đồng thời, không phải ai cũng biết được cách bảo quản máy bộ đàm.  

Dưới đây là những cách giữ cho máy sử dụng được bền hơn theo thời gian. Tham khảo ngay nhé!

Không để máy bộ đàm KBC tiếp xúc với nước

Tùy vào từng loại máy có khả năng chống nước lâu hay không. Vì vậy cần phải tránh tiếp xúc nước  ở mức độ nào đó. Nước và thiết bị điện tử là kẻ thù của nhau.

Bộ đàm cũng là một thiết bị điện tử giống như bao sản phẩm khác. Để linh kiện phụ kiện của máy được hoạt động chất lượng nhất nên để ở 1 nơi khô ráo. Tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh của mặt trời.

Đây cũng chính là những tác nhân dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn giảm tuổi thọ

bộ đàm cầm tay

Vệ sinh bộ đàm KBC thường xuyên

Vệ sinh bụi bẩn ở các khe hở của bộ đàm thường xuyên:

Đây là cách tốt nhất để thiết bị được bền lâu. Bụi bẩn lấp vào những khe hở làm cho bộ đàm dễ bị nóng lên. Đồng thời, các điểm tiếp xúc kim loại kém, hiệu năng giảm và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn linh kiện.

Việc duy trì luồng không khí không bị cản trở bên trong máy là vô cùng quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Vệ sinh màn hình:

Đặc biệt không vệ sinh màn hình bằng dung môi, hóa chất bởi điều đó có thể là hỏng màn hình ngay lập tức. Chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm nước sạch vắt khô rồi sau đó lau màn hình. Lưu ý khi vệ sinh máy nên tắt nguồn máy.

Hạn chế làm rơi máy

Việc làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém. Nếu những việc đó xảy ra thường xuyên thì dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn nhanh hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Mỗi loại sản phẩm bộ đàm đều có những cách sử dụng riêng hãy chọn lựa những dòng sản phẩm bộ đàm phù hợp với chức năng.

Với các loại sản phẩm bộ đàm hoạt động trong điều kiện bình thường không nên sử dụng ở những nơi đặc biệt như hầm mỏ hay lĩnh vực cứu hỏa hẩm mỏ, có như vậy bộ đàm của các bạn sẽ hoạt động bền hơn.

cách bảo quản bộ đàm cầm tay

>>> Xem thêm: Bộ đàm cầm tay giá rẻ có thật sự chất lượng?

Cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách

Hãy chọn những loại sạc chính hãng phù hợp với model bộ đàm bạn đang dùng. Sử dụng loại pin phù hợp với máy để phòng tránh xung đột các thiết bị với nhau.

Không nên sạc trực tiếp vào nguồn điện vì nguồn điện thường không ổn định, hay gặp các sự cố như là đột ngột tăng cường độ hoặc điện yếu, chập chờn lúc tắt lúc bật liên tục sẽ làm cho thiết bị dễ hỏng, đặc biệt là pin sẽ nhanh bị chai hơn.

Có thể sử dụng thêm ổn áp hoặc là bộ lưu điện để hỗ trợ sạc nguồn cho bộ đàm cầm tay. Điều đó giúp bạn tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.