Hướng dẫn sử dụng bộ đàm cầm tay kbc

Bạn đã biết cách sử dụng bộ đàm cầm tay KBC chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết tại đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng nhé!

 

1.Cách tắt mở và chọn kênh bộ đàm cầm tay KBC

Để sử dụng máy bộ đàm cầm tay KBC thì cần phải mở nguồn máy. Nút tắt mở nguồn thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy. Đồng thời, đây cũng chính là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay.

Tùy chọn đúng kênh liên lạc của bộ đàm cầm tay

Để liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng 1 kênh liên lạc. Thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn + Volume.

Đối với một số loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) nằm ở phía trước máy

hướng dẫn sử dụng bộ đàm cầm tay

Tùy chọn kênh liên lạc cần lưu ý:

– Thông thường bộ đàm cầm tay KBC đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số).

– Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

2. Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm KBC

Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm phía bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

Liên lạc qua bộ đàm cần chú ý:

– Không được liên lạc khi máy không có anten.

– Hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.

Nếu vẫn cố tình sử dụng khi xảy ra 2 yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.

3. Sạc pin cho máy bộ đàm cầm tay KBC đúng cách

– Nên sạc đầy pin đối với các máy bộ đàm KBC mới hoặc pin mới mua. Để pin có độ bền lâu hơn khi sử dụng lâu dài. Đồng thời, sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.

– Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hãy liên lạc theo số HOTLINE: 0988.544.355 để được tư vấn khi mua hàng và cách sử dụng bộ đàm đúng cách nhé!

>>> Xem thêm: BỘ ĐÀM UY TÍN CHẤT LƯỢNG - BỘ ĐÀM KBC