Những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

08:30 - 21/05/2019

Dù có tốt và bền bỉ đến đâu cũng sẽ có những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm. Khi đó, bạn cần tìm hiểu nguồn gốc gây ra lỗi và tìm cách sửa chữa khắc phục.

TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY BỘ ĐÀM KBC
CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐẠI LÝ BỘ ĐÀM KBC
BỘ ĐÀM KBC - CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19
Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê bộ đàm
Chọn ăng ten cho máy bộ đàm

Máy bộ đàm không còn là một thiết bị xa lạ đối với chúng ta.  Máy bộ đàm được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề khác nhau. Dù có tốt và bền bỉ đến đâu cũng sẽ có những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm. Khi đó, bạn cần tìm hiểu nguồn gốc gây ra lỗi và tìm cách sửa chữa khắc phục.

Cự ly liên lạc không đáp ứng nhu cầu

Cự ly liên lạc ngắn là một trong những vấn đền thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm. Trong khi sử dụng, thường xảy ra trường hợp cự ly liên lạc ngắn, không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Ai cũng luôn muốn cự ly liên lạc giữa các máy bộ đàm dài nhất xa nhất có thể. Nhưng do công suất thấp nên máy không hoạt động được xa. Cho nên, khi mua máy bộ đàm, bạn nên xác định cự ly thường sử dụng để có thể mua máy với công suất phù hợp.

Nếu bạn đã có máy bộ đàm mà muốn tăng cự ly thì có thể sử dụng bộ kích sóng. Chúng sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận thông tin, mở rộng cự ly liên lạc giữa các máy.

>>Tham khảo: Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm và các bước tự khắc phục

Thông tin liên lạc gián đoạn

Một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm đó là thông tin liên lạc bị gián đoạn, rời rạc. Thông tin giữa các máy truyền cho nhau không liên tục, bị ngắt quãng. Khiến cho người dùng khó tiếp nhận thông tin hoặc tiếp nhận sai/ thiếu.

Nếu trường hợp này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng máy bộ đàm, thì bạn cần kiểm tra lại pin. Bởi có thể máy bị hết pin, pin yếu. Pin đóng vai trò quan trọng trong việc máy hoạt động bình thường và hiệu quả. Nếu pin không còn tốt thì nên thay thế để có thế tiếp tục sử dụng.


Thông tin liên lạc bị gián đoạn

 

Âm thanh có nhiều tạp âm

Máy bộ đàm có thể phát và nhận âm thanh hai chiều. Trong trường hợp máy hoạt động và làm việc ở môi trường nhiều âm thanh, tiếng ồn sẽ dẫn đến thông tin truyền đi có nhiều tạp âm khác nhau. Bạn sẽ khó thu nhận thông tin một cách chính xác, rõ ràng. Để khắc phụ được tình trạng này, bạn nên chọn những loại máy có khả năng lọc âm tốt như Kenwood, ICOM,… hoặc sử dụng tai nghe để  hỗ trợ thêm.

Mất tín hiệu trong những không gian kín

Ở một số nơi, có thể bị mất tín hiệu không liên lạc được. Sóng của máy bộ đàm gặp quá nhiều lớp vật cảm. Nơi đó thường có không gian kín, sóng của máy bộ đàm kém. Dẫn đến một trong những vẫn đề khi sử dụng máy bộ đàm đó là mất tín hiệu. Việc mất tín hiệu ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển tải thông tin. Người sử dụng có thể không nghe được hoặc nghe chập chờn.

Sóng yếu ở những nơi có nhiều lớp vật cản

Để khắc phụ tình trạng này, bạn có thể sử dụng trậm tiếp sóng hoặc băng tần UHF có bước sóng ngắn hơn so với VHF, để tăng khả năng truyền tải thông tin.

Trên đây Kinh Bắc đã nêu ra những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm và một số cách khắc phục đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ KINH BẮC - KBC sản xuất và phân phối các loại máy bộ đàm với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Kinh Bắc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị viễn thông, thiết bị an ninh, thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Website: www.kinhbacjsc.vn hoặc www.bodamchuyendung.com  hoặc www.kinhbacjsc.vn